ธิดามะม่วงแฟร์ อำเภอหนองวัวซอ ปี 2562

0
467

อำเภอหนองวัวซอ อุดรธานี จัดประกวดธิดามะม่วงแฟร์ ประจำปี 2562 เพื่อเป็นตัวแทนเผยแพร่ผลผลิตและผลิตภัณฑ์ของดี แหล่งท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรมประเพณีของอำเภอหนองวัวซอ ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย


นายวิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดการประกวดธิดามะม่วงแฟร์ ประจำปี 2562 เมื่อคืนวันที่ 2 มีนาคม 2562 ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอหนองวัวซอ จ.อุดรธานี โดยมีนายวิมล สุระเสน นายอำเภอหนองวัวซอ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ให้การต้อนรับ


นายวิมล สุระเสน นายอำภอหนองวัวซอ กล่าวว่า การประกวดธิดามะม่วงแฟร์ เป็นอีกกิจกรรมหนึ่ง ในงานมะม่วงแฟร์ ของดีอำเภอหนองวัวซอ ประจำปี 2562 งานประจำปีที่จัดเพื่อให้เกษตรกรผู้ปลูกมะม่วง ซึ่งมีพื้นที่ปลูกอันดับ 1 ของจังหวัด ได้มีโอกาสจัดแสดงและจำหน่ายผลผลิตของตนเอง และผลผลิตนั้นยังสามารถส่งขายประเทศต่างๆได้ อาทิ จีน ญี่ปุ่น ลาว เกาหลีใต้ เวียดนาม และโซนยุโปรอีกหลายประเทศ สร้างรายได้ให้แก่เกษตรกร
สำหรับการประกวดธิดามะม่วงแฟร์ เป็นกิจกรรมภายในงาน ก็เพื่อเป็นสาวงามตัวแทนของอำเภอ เผยแพร่ผลผลิตดังกล่าว รวมถึงแหล่งท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรมประเพณี ของดีอำเภอหนองวัวซอ ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและยังเป็นกิจกรรมให้พี่น้องประชาชนได้มาร่วมงานกันอีกด้วย มะม่วงของอำเภอหนองวัวซอจะออกผลตลอดทั้งปี และยังเป็นผลไม้ส่งออกไปยังต่างประเทศสร้างเม็ดเงินมหาศาลให้กับเศรษฐกิจของอำเภอหนองวัวซอและของจังหวัดอุดรธานี


นอกจากนี้ นายวิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี ยังได้สนับสนุนงบประมาณ เพื่อซื้อครุภัณฑ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลหนองวัวซอ จำนวน 3,000,000 บาท มีนายแพทย์ปกรณ์ จารักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหนองวัวซอ เป็นผู้รับมอบเงินสนับสนุนในครั้งนี้


สำหรับผลการประกวด ธิดามะม่วงแฟร์ ประจำปี 2562 ได้แก่ นางสาวปิยธิดา มิตตัสสา (น้องหญิง) เทศบาลตำบลภูผาแดงส่งเข้าประกวด

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here