อุดรธานี ททท. และ Three Crowns จัดแข่ง Motor Sports ทุ่งศรีเมือง

0
456

อุดรธานี จับมือ ททท. และ THREE CROWNS RACING PROJECT Co.,LTD จัดการแข่งขันศึกชิงแชมป์เจ้าแห่งความเร็วระดับประเทศ โดยมี 3 ประเภท ได้แก่ Gymkhana (ยิมคาน่า) เจ็ตสกี Pro Tour Motor Racing Week บริเวณทุ่งศรีเมือง

วันนี้(4ม.ค.62) เวลา 16.30 น. นายธนัชชัย สามเสน ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ร่วมรับฟังและแสดงความคิดเห็น “การใช้บริเวณทุ่งศรีเมืองและพื้นที่บริเวณใกล้เคียงเพื่อจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต” จัดโดย เทศบาลนครอุดรธานี โดยมี ดร.อิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี นายรัชต สำราญชลารักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี นายวิรชน ประดับศรี ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดอุดรธานี ร่วมกันให้ข้อมูลประกอบการรับฟังความคิดเห็น มีประชาชนผู้มีส่วนได้เสีย และผู้สนใจทั่วไปร่วมรับฟัง ที่บริเวณลานน้ำพุ สนามทุ่งศรีเมืองอุดรธานี

จังหวัดอุดรธานี การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดอุดรธานี การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี เทศบาลนครอุดรธานี และ THREE CROWNS RACING PROJECT Co.,LTD. จะจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในจังหวัดอุดรธานี วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยว กระจายรายได้สู่ท้องถิ่น สร้างความตื่นตา ความนิยมให้กับวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ตของไทย สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับจังหวัดและประเทศ ยกระดับมาตรฐานกีฬาไทย และสอดคล้องกับการเป็น “เมืองกีฬา” ของจังหวัดอุดรธานี โดยจัดการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ต ใน 3 รูปแบบคือ


1) การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในรูปแบบ Gymkhana (ยิมคาน่า) ซึ่งจะอยู่ในรูปแบบของกติกาสากล โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจากระดับนานาชาติและนักแข่งชั้นนำของประเทศไทยเข้าร่วม โดยใช้พื้นที่บริเวณลานอเนกประสงค์ (โซนC) สนามทุ่งศรีเมือง ซึ่งได้มาตรฐานสากลภายใต้การรับรองของราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยภายในงานจะมีกิจกรรมอื่นเช่น กิจกรรมบนเวที ถนนคนเดิน พื้นที่ขายสินค้าอาหารและของที่ระลึก กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 25- 27 มกราคม 2562
2) จัดการแข่งขัน “เจ็ตสกี Pro Tour” ชิงแชมป์แห่งประเทศไทย สนามที่ 2 หรือสนามที่ 3 ณ สวนสาธารณหนองประจักษ์ศิลปาคม โดยได้ประสานความร่วมมือกับสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เพื่อเป็นการรวบรวมผลการแข่งขันทั้ง 4 สนามรวมกันเป็นสถิติแชมป์ประเทศไทย และเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกต่อไป โดยมีกำหนดการจัดงาน ประมาณเดือนเมษายน 2562
3) การแข่งขัน Motor Racing Week โดยใช้พื้นที่ถนนรอบนอกสนามทุ่งศรีเมือง ไปจนถึงสวนสาธารณหนองประจักษ์ศิลปาคม(บางส่วน) โดยมีกำหนดจัดการแข่งขันในปี 2020
ทั้งนี้ ประชาชนที่เข้ารับฟังและแสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่เห็นชอบให้จัดการแข่งขันทั้ง 3 ประเภท

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here