อบรมและพัฒนาบุคลากรกีฬาฟุตบอลอุดรธานี

0
208

การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดอุดรธานี จัดอบรมและพัฒนาบุคลากรกีฬาฟุตบอลอุดรธานี เพื่อพัฒนาขีดความสามารถ ในการแข่งขันฟุตบอล “อุดรธานี คัพ 2019”


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 4 เมษายน 2562 ที่ห้องประชุมพลศึกษา สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตอุดรธานี นายรัชต สำราญชลารักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดการอบรมและพัฒนาบุคลากรกีฬาฟุตบอลจังหวัดอุดรธานี โดยมี นายสมัคร บุญปก รองนายกอบจ.อุดรธานี ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ผศ.ดร.เฉลิมพงษ์ เฉลิมชิต รองอธิการบดี สถาบันการพลศึกษา ประจำวิทยาเขตอุดรธานี นายกิตติพัทธ์ อินทร์ธิราช เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ร่วมงาน


ตามที่ จังหวัดอุดรธานี ได้กำหนดจัดการแข่งขันฟุตบอลอุดรธานี คัพ 2019 ประจำปี 2562 โดยมอบหมายให้สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดอุดรธานี เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบการดำเนินการจัดการแข่งขัน และกำหนดจัดแข่งขันระหว่างวันที่ 27 เมษายน ถึง 10 สิงหาคม 2562 ใช้ระบบการจัดการแข่งขันแบบแบ่งกลุ่ม 4 โซนๆละ 5 อำเภอ รวม 20 อำเภอ แข่งขันแบบพบกันหมดในโซน ระบบเหย้า-เยือน และจัดแข่งขันนัดชิงชนะเลิศในเดือนสิงหาคม ณ สนามกีฬาจังหวัดอุดรธานี ในการจัดอบรมและพัฒนาบุคลากรในครั้งนี้ ประกอบด้วย ผู้ควบคุมการแข่งขัน ผู้ควบคุมผู้ตัดสิน ผู้ตัดสินและผู้ฝึกสอน เพื่อเป็นการพัฒนาขีดความสามารถของบุคลากรเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลของจังหวัดอุดรธานี ให้เพิ่มมากขึ้น


นายรัชต สำราญชลารักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า การแข่งขันที่ผ่านมา ทุกคนทั้งผู้ตัดสิน ผู้ฝึกสอน ผู้ควบคุม ก็ได้มีการเห็นภาพ ปัญหา ก็ต้องเอามาพูดคุยแก้ปัญหา ตรงนี้บางคนก็ไม่เข้าใจ มองฝ่ายพวกเรา เพราะปัญหาต่างๆแต่ละปีจะไม่เหมือนกัน มีเปลี่ยนแล้วแต่สถานการณ์แล้วแต่มุมมอง มันมีความดูที่มีความคิดที่หลากหลาย ฉะนั้นปัญหาแต่ละปีจึงต้องมาร่วมมือกันแก้ปัญหา เช่นการจัดอบรมในครั้งนี้ ก็จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งก่อนที่จะมีการแข่งขัน เพื่อที่เราจะนำเรื่องของกฎ กติกา มาพูดคุยกัน อะไรใหม่เปลี่ยนแปลงต้องรู้ต้องเข้าใจเหมือนกัน รวมถึงระเบียบการแข่งขันที่กำหนดให้สโมสรทั้งหลาย ก็ต้องมาทำความเข้าใจร่วมกัน สิ่งที่ต้องการก็คือการยกระดับมาตรฐานของกีฬาฟุตบอลอุดรธานี


นายสมัคร บุญปก รองนายกอบจ.อุดรธานี กล่าวว่า เรียนทางผู้จัดทีมทั้ง 20 อำเภอว่า ปีนี้เราเพิ่มงบประมาณเป็น 4 ล้านบาท แต่ว่าปีนี้จะเพิ่มหรือไม่อย่างไรขอดูผลงานก่อน ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มให้หรือเปล่า ส่วนในเรื่องการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลและตะกร้อ ได้ถูกบรรจุให้ในข้อบัญญัติขององค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานีแล้ว ซึ่งก็จะทำการจัดแข่งขันควบคู่กันไป ขณะนี้รอเพียงฝ่ายจัดการแข่งขันเข้ามาวางระบบในการจัดแข่งขันกันอยู่

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here