ทหารลงพื้นที่เพลิงไหม้เคลียร์ช่วยจนท.ดับเพลิง

0
208

กำลังพลทหารจากมณฑลทหารบกที่ 24 และหน่วยทหารพัฒนาภาค 2 เข้าเคลียร์พื้นที่ เพลิงไหม้ตลาดไทยอีสาน รื้อซากเก็บสินค้าให้จนท.ดับเพลิงเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากภายในยังมีเปลวไฟลุกไหม้อยู่ พร้อมพบปะพูดคุยพ่อค้า แม่ค้า ที่ได้รับความเดือดร้อน สร้างขวัญและกำลังใจ


วันที่ 25 มีนาคม 2562 นายวันชัย จันทร์พร รองผวจ.อุดรธานี พร้อมด้วย พล.ต.ชาญชัย เอมอ่อน ผบ.มณฑลทหารบกที่ 24 นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี นายธีระภัทร์ ผิวสวัสธ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุดรธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารพาณิชย์ตลาดไทยอีสาน ถนนสุรการ เมื่อเช้ามืดวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา หลังรับรายงานว่ายังมีเปลวไฟลุกไหม้อยู่ภายในซากอาคารที่ถล่มลงมา


การลงพื้นที่ในครั้งนี้ เพื่ออำนวยการในการเคลียร์พื้นที่ ให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถนำเครื่องมือเข้าไปยังภายในซากอาคารได้ โดยมณฑลทหารบกที่ 24 ส่งกำลังพลเข้าเคลียร์พื้นที่ นอกจากนี้ยังมีทหารชุดช่างพร้อมอุปกรณ์จาก สำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยทหารพัฒนา เข้าเคลียร์ทางให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถนำอุปกรณ์เข้าไปดับเพลิง ภายในซากอาคารที่ยังมีเปลวเพลิงลุกไหม้อยู่ได้ นอกจากนี้ยังพบปะพูดคุยกับบรรดาพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้อีกด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here