ระเบิดศึกฟุตบอลอุดรธานีคัพ2019

0
179

จังหวัดอุดรธานี เตรียมระเบิดศึกฟุตบอล “อุดรธานีคัพ 2019” กีฬาเพื่อชาวอุดร จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 เพื่อพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ นักเตะจาก 20 อำเภอร่วมชิงชัย

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2562 ที่ศูนย์การค้ายูดีทาวน์อุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี นายสมัคร บุญปก รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี นายรัชต สำราญชลารักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี นายวิรชน ประดับศรี ผอ.กกท.อุดรธานี ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี และคณะ แถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล อุดรธานีคัพ 2019 โดยมีประธานสโมสรและผู้จัดการทีม จาก 20 อำเภอของจังหวัดอุดรธานี หัวหน้าส่วนราชการทั้งภาครัฐ เอกชน นักกีฬาฟุตบอลจากอำเภอต่างๆร่วมเปิดตัวทีมในการสู้ศึกครั้งนี้ และมีการจับฉลากแบ่งสาย และรับมอบเงินและของรางวัลสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ อบจ.อุดรธานี, โครงการอุดรโปแตซ, เซฟมาร์ท, เอ.พี.ฮอนด้า ร่วมกับ บจก.เจียงอุดร,ประชารัฐจ.อุดรธานี ,นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี และคุณปรีชา –สรรค์นรา ชัยรัตน์


สำหรับการแข่งขันฟุตบอล อุดรธานีคัพ 2019 จัดขึ้นเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนจังหวัดอุดรธานี ตามยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดอุดรธานี ปี 2562 ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ห่างไกลยาเสพติด เป็นการเสริมสร้างความสุขของประชาชน เสริมสร้างสังคมที่มั่นคง ปลอดภัย รองรับความเปลี่ยนแปลงในอนาคตและเป็นการพัฒนานักกีฬาฟุตบอลจังหวัดอุดรธานีสู่ความเป็นเลิศ ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 โดยเปิดรับสมัครทีมฟุตบอล ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันระหว่างวันที่ 15 มีนาคม -22 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ครบทั้ง 20 อำเภอ 20 ทีม นักกีฬาในทีม 35 คน สัญชาติไทย มีทะเบียนบ้านอยู่ในอำเภอที่สมัครเข้าแข่งขัน แข่งขันแบบเหย้าเยือน รอบระดับโซนอำเภอ นัดแรกจะเริ่มทำการแข่งขันวันที่ 27 เมษายน 2562 และให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 เพื่อคัดเลือกทีมที่ชนะเลิศและรองชนะเลิศแต่ละโซน เข้าร่วมการแข่งขันในระดับจังหวัด นอกจากนี้ ยังมีการจัดประกวดกิจกรรมเพิ่มเติม ประกอบด้วย การประกวดกองเชียร์ ประกวด Udonthani Superstar Soccer Contest 2019 ประกวดสุดยอดเพจ Facebook “อุดรธานีคัพ 2019” และการประกวดภาพถ่าย


นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า จังหวัดของเราเป็นเมืองกีฬา หรือ Sport City เป็นศูนย์กลางเมืองกีฬา ด้วยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนร่วมผลักดัน ขณะเดียวกันก็โชคดีที่ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี เป็นซูปเปอร์บอร์ดของกกท.ก็จะมีบทบาทอย่างยิ่ง ในเรื่องที่จะขับเคลื่อนในเรื่องของกีฬา และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานีก็มีวิสัยทัศน์ที่ดียิ่ง สนับสนุนงบประมาณในเรื่องของกีฬาเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะนายปรีชา ชัยรัตน์ ก็สนับสนุนงบประมาณโดยตลอดเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬาทุกคน และคนอุดรทุกคนมีค่าต่อความสำเร็จทุกทัวนาเม้นท์และทุกกีฬา


นายสมัคร บุญปก รองนายกอบจ.อุดรธานี กล่าวว่า เป็นปีที่3 ที่อบจ.อุดรธานี ได้สนับสนุนงบประมาณในการจัดการแข่งขันฟุตบอลอุดรธานี คัพ ปี ในปี 2017 สนับสนุน 1,700,000 บาท ปี 2018 เพิ่มงบให้เป็น 3,000,000 บาท และในปี 2019 นี้ก็เพิ่มเป็น 4,000,000 บาท ในการเตรียมทีม สำหรับรางวัลในการแข่งขันปีนี้ ชนะเลิศรับเงินพร้อมถ้วยรางวัล 70,000 บาท รองอันดับ 1 เงินสด 40,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล รองอันดับ 2 เงินสด 20,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล รองอันดับ 3 เงินสด 10,000 บาท และรางวัลมารยาทยอดเยี่ยม เงินสด 10,000 บาท และงบพัฒนาของแต่ละอำเภอนั้น แบ่งเป็นดังนี้ อำเภอที่ชนะเลิศได้งบสนับสนุน 6 ล้านบาท รองอันดับ 1 จำนวน 5 ล้านบาท รองอันดับ 2 จำนวน 4 ล้านบาท รองอันดับ 3 จำนวน 3 ล้านบาท และมารยาทยอดเยี่ยม จำนวน 3 ล้านบาท


นายสมัครฯ รองนายกอบจ.อุดรธานี กล่าวอีกว่า ความหวังขององค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี ก็คือ เป็นความสำเร็จของฝ่ายจัดการแข่งขัน ที่อยากจะทำให้พี่น้องชาวจังหวัดอุดรธานี มีความสุขในเรื่องของกีฬา และอยากให้ลูกหลานชาวจังหวัดอุดรธานีได้เข้าไปเล่นในทีมชาติ ซึ่งจะเป็นความภาคภูมิใจของชาวจังหวัดอุดรธานีทุกคน และฝากให้นักเตะทุกคนได้ตั้งใจเล่นและมีวินัย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here