ข่าวรอบอุดร

หนองคาย ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ฝาส้มเด็กกลุ่มเสี่ยง

โรงพยาบาลหนองคาย ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้เด็กกลุ่มเสี่ยง วันแรก ตั้งเป้าวันละ 200 คน ขณะที่ยอดผู้ป่วยโควิดพุ่งไม่หยุด คลัสเตอร์โรงเรียน 3 อำเภอ

                วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565 ที่โรงพยาบาลหนองคาย นางรณิดา เหลืองฐิติสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้ตรวจเยี่ยมการให้บริการจุดฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ในกลุ่มเด็ก อายุ 5-11 ปี ที่อยู่ในกลุ่มป่วย 7 กลุ่มโรค โดยนายแพทย์ชวมัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหนองคาย ได้จัดเตรียมสถานที่ และจัดสรรกลุ่มเด็กที่มีโรคประจำตัว ให้เข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ฝาสีส้ม ในวันนี้วันแรก ตั้งเป้า 250 คน หลังจากนั้นจะทำการฉีดวันละ 200 คน จนถึงวันศุกร์นี้ ซึ่งผู้ปกครองจะพาเด็กมารับวัคซีนเข้ารับบริการในขั้นตอนต่าง ๆ เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ โดยเข็มที่ 2 จะเว้นช่วงฉีด 8 สัปดาห์

                ขณะที่สถานการณ์โรคโควิ 19 ในวันนี้ จำนวนผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง พบผู้ป่วยรายใหม่ 112 ราย เป็นการติดเชื้อในจังหวัด 92 ราย โดยเป็นคลัสเตอร์โรงเรียนใน 3 อำเภอ คือ อำเภอเมืองหนองคาย อำเภอศรีเชียงใหม่ และอำเภอโพนพิสัย นอกจากนี้ยังพบคลัสเตอร์งานบุญ มีผู้ป่วยแล้วรวม 40 ราย ทำให้ยอดรวมผู้ป่วยสะสม 2,503 ราย กำลังรักษา 811 ราย รักษาหายแล้ว 1,689 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ 240 ราย เสียชีวิตสะสม 3 ราย

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button