บาสเกตบอล 3×3 คริสมาสต์สตรีท

0
28

สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ร่วมกับศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ และโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ จัดการแข่งขันบาสเกตบอลสตรีท 3×3 อย่างยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี คาดว่าจะมีทีมเข้าร่วมกว่า 50  ทีมจาก 3 รุ่น พร้อมกับปูทางสู่การเป็นนักบาสอาชีพต่อไปในอนาคตผ่านทางโรงเรียนนานาชาติเทรลล์

                เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2563 ที่บริเวณชั้น 1 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้า มณฑลทิพย์ฮอลล์ อุดรธานี ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี นายวีรชน ประดับศรี ผอ.การกีฬาแห่งประเทศไทยประจำจังหวัดอุดรธานี นายกรินทร์ ทองมโนกูร ผู้แทนจากโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ นางชุติปภา สุรภาพวงศ์ ผู้แทนจากชมรมยักษ์เขียวอุดรธานี มร.ทรอย อุมารี เฮดโค้ชโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ และนายภาสกร วีรชาตินุกูล รองกรรมการผู้จัดการศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ แถลงข่าวการแข่งขันบาสเกตบอล 3×3 คริสมาสต์สตรีท

ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า จากการที่เข้ามาทำงานเป็นซูเปอร์บอร์ดของการกีฬาแห่งประเทศไทย และที่สำคัญทางจังหวัดอุดรธานีได้รับเกียรติให้เป็นสปอร์ตซิตี้ด้วย จึงมีความคิดที่จะจัดการแข่งขันบาสเกตบอลสตรีท 3×3 ขึ้น ก่อนที่จะถึงช่วงคริสมาสต์เป็นการส่งเสริมให้เด็กเยาวชนรุ่นอายุ 16 ปี 18 ปี และประชาชนได้หันมาออกกำลังกายเพื่อเป็นการเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง เพื่อต่อต้านโรคโควิด 19 ที่ยังเป็นกระแสแพร่ระบาด โดยการจัดครั้งนี้ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 ธันวาคมนี้ ณ ศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ โดยทางผู้จัดคาดว่าจะมีทีมส่งเข้าร่วมแข่งขันทั้ง 3 รุ่น ไม่ต่ำกว่า 50 ทีมอย่างแน่นอน จะสร้างความคึกคักให้กับจังหวัดอุดรธานีให้สมกับเป็นสปอร์ตซิตี้ ตามนโยบายของภาครัฐบาลและการกีฬาแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นการสนับสนุนให้นักกีฬาบาสเกตบอลของชาวจังหวัดอุดรธานี มีโอกาสได้เป็นนักกีฬาบาสเกตบอลระดับอาชีพ ซึ่งทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด ได้ร่วมกับทางโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ กรุงเทพมหานคร จะส่งเด็กตั้งแต่อายุ 12 ปี ขึ้นไปที่มีแววว่าจะเป็นนักบาสเกตบอลไปเรียนในโรงเรียนระดับชั้นนำ ในเรื่องของบาสเกตบอลจนสามารถย่างก้าวการเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป

                นายกรินทร์ ทองมโนกูร ผู้แทนจากมิสเตอร์โรเบิร์ต เทรลล์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ กล่าวว่า นับว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ทางโรงเรียน ได้เข้ามามีส่วนร่วมกับทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี เพื่อสร้างความสัมพันธ์ในการจัดตั้งโครงการต่างๆ ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบาสเกตบอลระดับทีมอาชีพของจังหวัดอุดรธานี รวมถึงการส่งนักกีฬาระดับเยาวชน 12 ปี ที่มีความสามารถในเรื่องของบาสเกตบอลมาเรียนที่โรงเรียน โดยทางโรงเรียนจะช่วยดูแลเรื่องของการฝึกซ้อมกับโค้ชระดับชาติ และส่งเสริมเรื่องของการเรียนควบคู่กันไปจนจบการศึกษา และยังมีโอกาสต่อยอดในการเป็นนักบาสเกตบอลระดับมหาวิทยาลัยต่อไป โดยทางโรงเรียนได้มีการประสานกับทางมหาวิทยาลัยศรีปทุม เพื่อเป็นมหาวิทยาลัยในการศึกษาเล่าเรียนต่อ หลังจากจบหลักสูตรที่โรงเรียนเป็นที่เรียบร้อย

                นางชุติปภา สุรภาพวงศ์ ผู้แทนจากชมรมยักษ์เขียวอุดรธานี กล่าวว่า ตนนั้นก็ได้ส่งบุตรหลานเข้าร่วมศึกษาต่อในโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ซึ่งได้เห็นถึงการพัฒนาที่ดีเมื่อเปรียบเทียบกับนักกีฬาในระดับรุ่นเดียวกัน ซึ่งทางชมรมยักษ์เขียวอุดรธานี ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่โชคดีที่ทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี มีโอกาสได้ร่วมกับโรงเรียนชั้นนำที่มีความเก่งในเรื่องของบาสเกตบอล เชื่อว่าหากได้ทำงานร่วมกัน โอกาสในภายภาคหน้าทางจังหวัดอุดรธานี อาจจะมีทีมบาสเกตบอลอาชีพเป็นของตัวเอง และมีนักกีฬาระดับฝีมือดีมาเล่นจนสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดอุดรธานีต่อไป

                นายภาสกร วีรชาติยานุกูล รองกรรมการผู้จัดการศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ กล่าวว่า ในฐานะภาคเอกชนก็อยากที่จะสนับสนุนรายการแข่งขันบาสเกตบอล 3×3 คริสมาสต์สตรีท ให้เกิดความสำเร็จดังวัตถุประสงค์ อย่างน้อยก็ได้เห็นเด็กเยาวชนไทยมาเล่นกีฬาเพื่อห่างไกลยาเสพติด และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เพื่อต่อสู้กับโรคร้ายโควิด 19 ในยุคปัจจุบัน และเชื่อว่าเด็กเยาวชนไทยจะได้รับประโยชน์จากการจัดกิจกรรมครั้งนี้ และหวังว่าจะเป็นของขวัญปีใหม่ส่งท้ายปี 2563 ย่างก้าวเข้าสู่ปี 2564 ที่จังหวัดอุดรธานีจะมีกิจกรรมกีฬาดีๆ ตลอดทั้งปีต่อไป 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here