อัดฉีด นักกีฬา อุดรติด 1ใน 5 ประเทศรับ2ล้าน

0
752
นักกีฬา

จังหวัดอุดรธานี ส่ง นักกีฬา ร่วมชิงชัยกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” 25 ชนิดกีฬา ทุกประเภทพร้อมจะคว้าเหรียญทองกลับมาให้ได้

ในขณะที่คหบดีดังเมืองอุดรจะมอบเงินอัดฉีดทุกเหรียญ และหากติด 1 ใน 5 ของประเทศรับไปเลย 2 ล้านบาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่

วันนี้(15 พฤศจิกายน 2561)ที่ที่ศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ อุดรธานี นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานในพิธีส่งนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ 

เพื่อเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ที่ จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 18-28 พฤศจิกายน 2561

โดยมี นายวิเชียร ขาวขำ นายก อบจ.อุดรธานี นายวิระชน ประดับศรี ผอ.สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.อุดรธานี ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการและตัวแทนนักกีฬาเข้าร่วมงาน

ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมาจังหวัดอุดรธานี ส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 ที่จ.สงขลา จังหวัดอุดรธานีทำผลงานจบที่อันดับ 4 ของประเทศ ได้ทั้งหมด 84 เหรียญ

ในส่วนของเหรียญทองคว้ามาได้ 55 เหรียญ เท่ากับอันดับ 3 ชลบุรี ปีนี้เป็นปีแรกและถือเป็นประวัติศาสตร์วงการกีฬาจ.อุดรธานี ที่มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ผ่านการคัดเลือกระดับภาค 3 ได้มากถึง 237 คน จากจำนวน 25 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา กีฬาทางอากาศ ลีลาศ คาราเต้โด จักรยาน เจ็ทสกี ตะกร้อลอดห่วง เทควันโด้ บริดจ์ บาสเก็ตบอล แบดมินตัน เปตอง เพาะกาย มวยไทยสมัครเล่น มวยปล้ำ มวยปล้ำชายหาด มวยสากล ยิงปืน ยิงปืนรณยุทธ ยกน้ำหนัก ยูโด ยูยิตสู ว่ายน้ำ เอ็กซ์ตรีม และวู้ดบอล

ซึ่งมีนักกีฬาที่เป็นความหวังเหรียญทอง ดีกรีทีมชาติไทยลูกหลานชาวจ.อุดรธานี หลายคนก็พร้อมใจกันมาลงแข่งขัน

เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดอุดรธานีอีกด้วย ทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ตั้งเป้าไว้ที่ 1ใน 5 ของประเทศ มั่นใจว่าน่าจะคว้ามาได้ถึง 60 เหรียญทอง ซึ่งหมายถึงอันดับ2 ของประเทศเลยทีเดียว

ขณะเดียวกัน ทางด้านนายปรีชา ชัยรัตน์ และภรรยา คหบดี เจ้าของโรงงานน้ำตาลทรายขาวเริ่มอุดม ก็ยังจะมอบเงินอัดฉีดนักกีฬาเช่นเดิม เหรียญทองเหรียญละ50,000 บาท เหรียญเงิน 20,000 บาท และเหรียญทองแดง 10,000 บาท รวมถึงโบนัสพิเศษหากนักกีฬาทำผลงานติด 1ใน 5 ของประเทศ อีก 2 ล้านบาท แก่สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเงินส่วนนี้จะนำไปใช้ในการแข่งขันกีฬาเยาวชน,กีฬาคนพิการและกีฬาผู้สูงอายุแห่งชาติ ต่อไป
ในส่วนของจังหวัดอุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้มอบหมายให้นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ มอบเงินสนับสนุนนักกีฬาจำนวนหนึ่ง นายวิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี มอบเงินสนับสนุน 1,500,000 บาท และนายวิรชน ประดับศรี ผอ.สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.อุดรธานี มอบเงินสนับสนุนนักกีฬาอีก 967,430 บาท

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here