เกินกว่าตามรอยรุ่นพี่ AK9 ซัด ดับเบิ้ลแฮทริคคว่ำติมอร์ฯ

0
260
AK9

ศึกAFF Suzuki Cup หรือฟุตบอลชิงแชมป์ อาเซียน ได้เริ่มต้นนัดแรกขึ้นแล้ว โดยอดีตแชมป์อย่างทีมชาติไทยอดีตแชมป์5สมัยรวมทั้ง2ครั้งล่าสุดในปี2014และ2016 ภายใต้การคุมบังเหียนของกุนซือชาวเซอร์เบีย อย่างมิโรวาน ราเยวัช ภายใต้ระบบ 4-5-1

โดยนัดพบกับทีมชาติติมอร์ เลสเต ที่พบกันครั้งล่าสุดในรายการนี้เมื่อปี2004 ซึ่งทีมชาติไทยถล่มไปถึง8-0 โดยการเหมา3ประตูจากโจ้ ห้าหลาศรายุทธ ชัยคำดี แต่ปีนั้นไทยจอดเพียงรอบแรกจากการชนะ2เสมอ1แพ้1 เป็นเพียงอันดับ3

ในปีนี้ทีมชาติไทยอยู่สายเดียวกันกับ2ทีมแห่งเจ้าอาเซียนอย่างทีมชาติสิงคโปร์ที่เคยได้แชมป์รายการนี้ถึง4สมัย และอินโดนีเซียที่ได้รองแชมป์ถึง5สมัย และฟิลิปปินส์รวมถึงติมอร์ เลสเต

โดยครั้งล่าสุดในรายการนี้ เป็นการพบกันในรอบชิงชนะเลิศในปี2016 ซึ่งทีมไทยแพ้ไปในนัดแรกไป2-1 และนัดที่สองทีมชาติไทยเอาชนะไป2-0 ภายใต้การคุมทีมของซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง นั่นเอง

แต่เมื่อคืนนี้ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทีมชาติไทยได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการฟุตบอลอาเซียนด้วยสถิติการทำ6ประตูที่ใช้เวลาสั้นที่สุดเพียงแมทช์เดียว และทำดับเบิ้ลแฮทริคทุบสิถิติโจ้ ห้าหลาที่เคยทำไว้จากกาบพบติมอร์ฯ3ประตู จาก“AK9”อดิศักดิ์ ไกรสร

ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาทีมชาติไทยถล่มเอาชนะติมอร์ฯไปถึง7-0 โดย6ลูกจากอดิศักดิ์ ไกรสร และอีกลูกจากการทำประตูแรกของดาวรุ่งอย่างศุภชัย ใจเด็ด ที่ลงมาแล้วประเดิมประตูแรกให้กับตัวเองเพียงไม่กี่นาทีที่ลงมา

ซึ่งประตูรวมของอดิศักดิ์ ไกรสรในรายการนี้ อยู่ที่8ประตูหลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทำไป2ประตู แต่มีอาการบาดเจ็บเสียก่อนจึงชวดลงสนาม ซึ่งประตูรวมตามหลังอดีตรุ่นพี่ทีมชาติไทยอย่างเกียรติศักดิ์ เสนาเมืองที่ทำไป12ประตู และธีรศิลป์ แดงดาและวรวุธ ศรีมะฆะ ที่ทำประตูรวมอยู่ที่ 15ประตู และตามหลังดาวซัลโวสูงสุดอย่าง นอร์ อะลามชาห์ ศูนย์หน้าทีมชาติสิงค์โปร์ที่ทำประตูรวมสูงสุดที่17ประตู

โดยโปรแกรมนัดถัดไปไทยจะเจอกับอินโดนีเซียในวันที่17พฤศจิกายน โดยทีมชาติไทยจะต้องเปิดบ้านเจอกับอินโดนีเซียคู่ปรับเก่าเมื่อครั้งที่แล้ว เริ่มฟาดแข้งเวลา18.30. มาร่วมให้กำลังใจกับAK9สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการฟุตบอลอาเซียนไปด้วยกันในวันเสาร์ที่17พฤษจิกายนนี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here