ทลายแก๊งยาบ้าเครือข่าย “มันทุกเม็ด” ยาบ้าหมื่นกว่าเม็ด

0
364

ตร.ชุดสืบสวนภูธรจ.อุดรธานี ทลายแก๊งยาบ้าเครือข่าย “มันทุกเม็ด” เปิดขายทางเฟสบุ๊คว่า “ราชาซาตานเอ” สามารถจับกุมเครือข่ายได้แล้ว 7 ราย และยาบ้า 10,100 เม็ด เงินสดร่วม 300,000 บาท ตร.อุดรธานีเร่งกวาดล้างให้สิ้นซาก

วันนี้ (29 พ.ย.61) ที่ชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี (ศอ.ปส.)พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รองผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.กก.สส.ภูธร จ.อุดรธานี

พร้อมด้วยตร.ชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจ.อุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าว การทะลายแก๊งยาบ้าเครือข่าย “มันทุกเม็ด” ซึ่งใช้ชื่อเฟสว่า “ราชาซาตานเอ”

โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 รายคือ นายพรชัย คำแดง อายุ 31 ปีอยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 13 ต.เสอเพลอ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี 2.นายสายัณห์ อะมะมูล อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมุ่ 13 ต.เสอเพลอ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี พร้อมด้วยของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 10,100 เม็ด โทรศัพท์มือถือใช้ใช้ติดต่อซื้อขายยาบ้าจำนวน 1 เครื่อง รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า CBR อีก 1 คัน อาวุธปืน 1 กระบอก ยึดทรัพย์สินที่เป็นสร้อยคอทองคำและเงินสดมูลค่า 300,000 บาทเศษ

พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ตามนโยบายเร่งรัดป้องกันปราบปรามยาเสพติดของตร.ภูธรภาค 4 ให้ดำเนินการปิดล้อมตรวจค้นในทุกพื้นที่พร้อมกัน เมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดได้ 48 คน ของกลางยาบ้า 12,439 เม็ด ยาไอซ์ 2.51 กรัม กัญชาแห้ง 977.20 กรัม 1 ห่อ และตรวจยึดทรัพย์สินเงินสด ทองรูปพรรณ ได้อีกรวมมูลค่า 343,781 บาท

สำหรับผู้ต้องหาทั้งสองคนเป็นแก๊งยาบ้าในเครือข่าย “มันทุกเม็ด” ที่ใช้ช่องทางโซเซียลเปิดขายยาบ้า ใช้ชื่อเฟส “ราชาซาตานเอ”

โดยให้คนที่สนใจมารับยาบ้านำไปขายก่อนแล้วค่อยนำเงินมาส่ง แต่พวกนี้จะมีคนคอยติดตามหากใครเอายาบ้าไปส่งแล้วก็จะมีทีมคอยไล่ติดตามทวงหนี้ด้วย หากไม่ได้ก็จะทำร้ายร่างกายหรือยึดทรัพย์สินที่มีค่ามา

ซึ่งตัวการใหญ่พวกรับยาบ้าไปขายจะไม่รู้ว่าเป็นใครเลย โดยตร.กำลังติดตามตัวการใหญ่อยู่ตอนนี้ พอรู้ตัวแล้ว

ทั้งนี้ในเครือข่ายยาบ้าแก๊งนี้ ขณะนี้ตร.สามารถจับกุมมาได้แล้ว 7 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 780 เม็ด มีทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่เข้าสู่แก๊งนี้ ซึ่งทางตร.อุดรธานีจะเร่งปราบปรามกวาดล้างแก๊งยาบ้ากลุ่มนี้ให้สิ้นซากต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here