ของดีเมือง ปักษ์ใต้ บุกเมืองอารยธรรมห้าพันปี

0
289
ปักษ์ใต้

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง ขนสินค้าจากเมือง ปักษ์ใต้ ฝั่งอันดามัน ข้ามน้ำข้ามทะเลบุกเมืองอารยธรรมห้าพันปี ให้ร่วมช้อป ชม ชิม ที่เซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี นางณิทฐา แสวงทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานเปิดงาน “ของดีอันดามัน : ANDAMAN FAIR 2019” โดยมีนายสิธิชัย จินดาหลวง รองผวจ.อุดรธานี นายประเสริฐ ฝ่ายชาวนา พาณิชย์จังหวัดอุดรธานี หัวหน้าส่วนราชการทั้งภาครัฐ เอกชน ในจังหวัดอุดรธานี และกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ร่วมงาน

นางรวีพรรณ ช้างเย็นฉ่ำ พาณิชย์จังหวัดตรัง กล่าวว่า จังหวัดตรัง ได้รับจัดสรรงบประมาณจากกลุ่มจังหวัดภาคใต้ ฝั่งอันดามัน ประจำปีงบประมาณ 2562 ให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง ดำเนินโครงการส่งเสริมตลาดสินค้าเด่น กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน(ตรัง สตูล กระบี่ พังงา ภูเก็ต ระนอง)

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาด ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างโอกาส สร้างรายได้ให้แก่ผู้ผลิต ผู้ประกอบการของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน และประชาสัมพันธ์สินค้าเด่นให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายกว้างขวางมากยิ่งขึ้น อันจะเป็นการเชื่อมโยงกับการท่องเที่ยวที่กลุ่มภาคใต้ฝั่งอันดามันมีศักยภาพสูง และเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

สำหรับงาน ของดีอันดามัน : ANDAMAN FAIR 2019 จัดระหว่างวันที่ 20-24 กุมภาพันธ์ 2562 เซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี ภายในงานพบกับสินค้าเด่นหลากหลาย ของอร่อยจากแดนใต้ อาหารทะเลนานาชนิด ข้าวแกง ปักษ์ใต้ โรตีชาชัก ซาลาเปาทับหลี อาหารทะเลแปรรูป ขนมเค้กเมืองตรัง ขนมเปี๊ยะ ข้าวยำสมุนไพร น้ำพริกกุ้งเสียบ และเลือกช้อป ผ้าบาติก ผ้าปาเต๊ะ ผ้ามัดย้อม เครื่องประดับมุกน้ำดีจากอันดามันแท้ รองเท้ายาพารา

พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์ประทินผิวความงามอย่างหลากหลาย ตลอดจนกิจกรรมเจรจาธุรกิจเครือข่ายผู้ประกอบการ และกิจกรรมส่งเสริมการขาย ลุ้นรับของที่ระลึกภายในงานทุกวัน มาร่วมช้อป ชิม ชม สินค้าจากเมือง ปักษ์ใต้ ฝั่งอันดามัน ข้ามน้ำข้ามทะเลมาบุกถึงเมืองอารยธรรมห้าพันป อุดรธานี

นางณิทฐา แสวงทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า จังหวัดตรัง มองเห็นว่าจังหวัดอุดรธานีเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพทางด้านการค้า ประชาชน มีความสามารถในการจับจ่ายใช้สอยสูง

นอกจากนี้ยังเป็นจังหวัดที่มีการเชื่อมโยงหลายจังหวัดที่มีศักยภาพ อาทิ หนองคาย บึงกาฬ และที่สำคัญเป็นจังหวัดที่ประชาชนจากสปป.ลาว เดินทางเข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค ก็หวังว่าจะให้การสนับสนุนสินค้าดี มีคุณภาพ ซึ่งผลิตจาก ภูมิปัญญา และทรัพยากรท้องถิ่นมาจำหน่ายตรงในพื้นที่ ในราคาที่เป็นธรรม ตลอดจนสามารถเชื่อมโยงโอกาส และเครือข่ายธุรกิจระหว่างกัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here