เหล่า “ซูเปอร์ฮีโร่” รณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

0
13

มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย นำนักศึกษา แต่งชุดแฟนซี เดินแจกมะพร้าวน้ำหอม ลูกอม น้ำเปล่าและถือป้ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุ แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน หวังช่วยลดอาการง่วง เหนื่อย ขณะขับรถ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

                ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพล ไตรเพิ่ม รองคณบดีคณะสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย ได้นำนักศึกษาแต่งกายด้วยชุดแฟนซี ทั้ง ซุบเปอร์เกิล,กัปตันอเมริกา, แบทแมน, วันเดอร์วูแมน, สไปร์เดอร์แมน และอื่นๆ สีสันสดใสน่ารัก มาทำกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่บริเวณสามแยกทางเลี่ยงเมืองสะพานมิตรภาพไทย – ลาว ถนนมิตรภาพ อ.เมืองหนองคาย มีการถือป้ายข้อความรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย รณรงค์ลดอุบัติเหตุ และกิจกรรมพิเศษแจกข้าวโซยธัญพืช ลูกอม น้ำ และที่ประทับแก่ผู้ได้รับคือแจก มะพร้าวน้ำหอมเป็นลูกๆ แม่บ้านที่นั่งมาด้วยต่างประทับใจยกนิ้วให้แทบทุกคัน เพื่อได้รับประทานแก้ง่วง แก้อาการเหนื่อยล้า หลังจากเดินทางด้วยรถยนต์เป็นเวลานาน และขณะนี้พบว่ามีปริมาณรถยนต์เดินทางเข้าจังหวัดหนองคายเพิ่มมากขึ้น

                ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพล ไตรเพิ่ม รองคณบดีคณะสหวิทยาการ  กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ วิทยาเขตหนองคายจัดขึ้น เพื่อต้องการให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วม ในการรณรงค์ทำกิจกรรมเพื่อสังคม โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งจะมีผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก อาจเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ทุกเมื่อ จึงได้นำนักศึกษามาทำกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ทำให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ที่ดีนอกเหนือจากการศึกษาในสถานศึกษาเพียงอย่างเดียว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here