ข่าวบ้านเฮา

มทบ.24 เปิดเฮือนเยือนค่ายประจักษ์ฯรับครอบครัวน้องคนเล็ก

มณฑลทหารบกที่ 24 จัดกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ รุ่นปี 2565 ผลัดที่ 1 เพื่อให้ญาติได้ชมสถานที่ฝึกและที่อยู่ภายในหน่วย ไม่ให้วิตกกังวลหลังการฝึกเสร็จสิ้น พร้อมชมการแสดงของทหารใหม่ พิธีแสดงมุทิตาจิต และรับประทานอาหารร่วมกัน

                วันที่ 8 กรกฎาคม 2565  ที่บริเวณอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ(โดม) ภายในค่ายประจักษ์ศิลปาคม อุดรธานี พลตรี สุทธ์พิชญพงษ์ สุธิราวุธ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 ได้พบปะญาติทหารใหม่ กิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ รุ่นปี 2565 ผลัดที่ 1 “เปิดเฮือน เยือนค่ายประจักษ์ฯ” ต้อนรับครอบครัวน้องคนเล็ก กิจกรรมดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยมีรองผบ. เสนาธิการ รองเสนาธิการ ผบ.ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร คณะแม่บ้านมทบ.24 และนายทหารสัญญาบัตร ร่วมกิจกรรม

                กิจกรรมครั้งนี้ เป็นการเปิดค่ายฯ ต้อนรับญาติทหารใหม่และ ครอบครัว ได้พบกับลูกชายที่ต้องเข้า มาฝึกเป็นทหารใหม่ ในห้วง 6 สัปดาห์ จำนวน 153 นาย พร้อมนำชมโรงนอน โรงประกอบเลี้ยง ศูนย์เรียนรู้ฯ  หลังจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID – 19) ในจังหวัด เริ่มดีขึ้น เพื่อเป็นการผ่อนคลาย และสร้างขวัญให้กับกำลังพลทหารใหม่  “น้องคนเล็กของค่าย” ผลัดที่ 1/65 ที่จบการฝึกหลักสูตรทหารใหม่  โดยมีการจัดบูธแสดงยุทโธปกรณ์ที่พร้อมช่วยเหลือในกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้และอุทกภัย ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรของทหารพันธุ์ดี จากศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง

                พลตรี สุทธ์พิชญพงษ์ สุธิราวุธ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 กล่าวว่า ยินดีต้อนรับญาติทหารใหม่ทุกคนเข้ามาเยี่ยมค่ายฯ เราทำตามนโยบาย ผบ.ทบ.ที่ต้องเปิดค่ายทหารให้ญาติๆเข้ามาเห็นความเป็นอยู่ของลูกหลานขณะการฝึกเป็นอย่างไร ที่จะทำให้ทางญาติคลายความกังวล ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะเราดูแลลูกหลานของทุกคนเป็นอย่างดี และเห็นพัฒนาการทหารใหม่มีความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ มีระเบียบวินัยที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการเสริมสร้างสายใยความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยกับครอบครัวทหารใหม่ และเพื่อเป็นประชาสัมพันธ์การสมัครเป็นทหารกองประจำการในผลัดต่อๆ ไป

                ซึ่งนอกจากทางญาติทหารใหม่ จะได้รับความรู้เรื่องการฝึก ภารกิจของหน่วยทหาร สิทธิประโยชน์ และสวัสดิการต่างๆที่ได้รับ ยังได้รับชมการแสดงของลูกหลานทหารใหม่  ทั้งการแสดงมวยไทย การแสดงยิงปืนฉับพลัน จากนั้นได้มีพิธีแสดงมุทิตาจิต โดยทหารใหม่ ได้มอบพวงมาลัยและเข้ากราบพ่อแม่ญาติพี่น้อง ท่ามกลางน้ำตาด้วยความรักและความห่วงใย พร้อมกับรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน โดยมีหมวดดุริยางค์ มทบ.24 จัดดนตรีมาบรรเลงให้ญาติทหารใหม่ได้รับชมและฟังในขณะร่วมรับประทานอาหาร และจัดรถครัวสนามมาประกอบอาหารให้อีกด้วย บรรยากาศถือว่าเป็นวันครอบครัวที่เป็นไปด้วยความอบอุ่น

                                                           

สนับสนุนข่าวโดย

โคเวย์ อุดรธานี Coway Udonthani เครื่องกรองน้ำ เครื่องกรองอากาศ

พร้อมติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ www.makkhaeng.com

Contact ; Digital Marketing, Advertising, Promotions

E-mail: makkhaeng.ud.@gmail.com

Tel: 085-018-9777

Line: @makkhaeng

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า