ข่าวบ้านเฮา

สุดต้าซ!! หัวเว่ย(ประเทศไทย) ลงนามร่วมมือ อาชีวะอุดร ผ่าน Online

บริษัท หัวเว่ย (ประเทศไทย) จำกัด โดย คุณวรวิทย์ จำปาไชยศรี รองประธานอาวุโส กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ ร่วมกับวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี สาขาวิชาเทคโนโลยีธุรกิจดิจิทัล และสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ โดย ดร.นิรุตต์ บุตรแสนลี ผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ  ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ในบันทึกข้อตกลงร่วมมือทางวิชาการ โดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อจัดการฝึกอบรมด้านเทคโนโลยีเครือข่ายชั้นสูง จาก Huawei จัดอบรมให้แก่นักเรียน นักศึกษาและครู ผ่านคอร์สการฝึกอบรมที่สามารถนำไปใช้ได้จริง เพื่อพัฒนายกระดับ Upskill Reskill ความรู้ทางการศึกษาในด้านเทคโนโลยี ตอบโจทย์การพัฒนากำลังคนที่มีทักษะและสมรรถนะสูงที่สอดคล้องกับความต้องการของเทรนด์โลกอาชีพที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยพิธีลงนามฯ นี้จัดขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์ โปรแกรม Zoom Meeting และ Onsite ณ ห้องประชุมมูลนิธิวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี จันทสว่าง ฝ่ายราช

ความร่วมมือครั้งนี้ เกิดจากความมุ่งมั่นของทั้งสองฝ่ายที่ต้องการสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้กับนักเรียน นักศึกษาและครู ของวิทยาลัยฯ ให้มีโอกาสในการพัฒนาความรู้ด้านเทคโนโลยี ICT เป็นการดำเนินการภายใต้การขับเคลื่อนศูนย์ความเป็นเลิศทางการอาชีวศึกษา Excellent Center สาขาวิชาเทคโนโลยีธุรกิจดิจิทัล และสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ

โดยบริษัท หัวเว่ย (ประเทศไทย) จำกัด เปิดโอกาสให้วิทยาลัยฯ เข้าร่วมในโครงการ “Huawei ICT Academy” เพื่อดำเนินการขับเคลื่อนพัฒนาครู ในระยะแรกกับ 4 หลักสูตรที่ทันสมัย ได้แก่ หลักสูตร HCIA-WLAN V3.0 หลักสูตร HCIA-Cloud Service V2.2 หลักสูตร HCIA-Storage V4.5 และหลักสูตร HCIA-Datacom V1.0 มีคุณครูผู้สอนทุกคน ใน 2 สาขาวิชาเข้าร่วม ส่วนของการพัฒนานักเรียน นักศึกษา คือหลักสูตร HCIA-WLAN V3.0 พร้อมกันนี้ยังได้จัดฝึกอบรมด้าน Network และ Cloud เพื่อเตรียมนักเรียน นักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในโครงการ Huawei ICT Competition Thailand 2021-2022 ต่อไป

นายวรวิทย์ จำปาไชยศรี รองประธานอาวุโส กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ บริษัท หัวเว่ย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “Huawei ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีและ Partner ด้าน ICT ได้ตระหนักถึงความสำคัญในพัฒนาความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยี จึงมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างบุคลากรรุ่นใหม่ที่มีความรู้และความเข้าใจ ด้าน ICT อย่างลึกซึ้ง Huawei มีความยินดีที่จะถ่ายทอดความรู้ และจัดหาทรัพยากร การฝึกอบรมด้านเทคโนโลยีเครือข่ายชั้นสูง โดยอาศัยความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ICT ให้แก่นักเรียน นักศึกษา และครู ผ่านคอร์สและการฝึกอบรมที่สามารถนำไปใช้ได้จริง เพื่อพัฒนายกระดับความรู้ทางการศึกษาในด้านเทคโนโลยี สร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับนักเรียน นักศึกษา และครู”

ดร.นิรุตต์ บุตรแสนลี ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี กล่าวว่า “ขณะนี้วิทยาลัยฯ กำลังจะยกระดับความร่วมมือในการที่จะพัฒนากำลังคนที่มีสมรรถนะสูง ตามนโยบายของรัฐบาล และกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อยกระดับประเทศให้มีศักยภาพเป็นศูนย์กลางการขับเคลื่อนระบบเทคโนโลยี 5G ของภูมิภาคอาเซียน ซึ่งวิทยาลัยฯ ได้ดำเนินการมา 3 ระยะ ตั้งแต่การเข้าเยี่ยมชมศูนย์นวัตกรรมอาเซียนของ Huawei ระยะที่ 2 ก็เป็นโครงการฝึกอบรมในการพัฒนาครู 4 หลักสูตร และระยะที่ 3 ซึ่งเพิ่งเกิดขึ้น กำลังดำเนินการอยู่ คือการพัฒนานักเรียน นักศึกษา เป็นการ Upskill Reskill แล้วก็สร้าง Meta Skill ให้แก่ นักเรียน นักศึกษา ก็จะได้รับโอกาสดี ๆ ในการที่จะได้เรียนรู้กับเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ ภายใต้การขับเคลื่อนของ Huawei Thailand เพื่อยกระดับการจัดการอาชีวศึกษาสู่ทักษะแห่งอนาคต”

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า