รวบแล้ว! โจ๋ปล้น2ร้านสะดวกซื้อ สารภาพนำเงินเสพยา

0
240

ตร.สืบเมืองอุดร จับกุมหนุ่มก่อเหตุควงมีด ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ หาเงินเสพยาบ้าและเที่ยวเตร่ หลังหาข่าวและตรวจกล้องวงจรปิดในพื้นที่เกิดเหตุ ได้ตำหนิรูปพรรณคนร้าย ซึ่งติดตามจับกุมได้ตัวที่จังหวัดเลย รับสารภาพทำด้วยความคึกคะนองและเมาสุรา โดยนำเงินที่ได้เที่ยวปีใหม่และซื้อยาบ้าเสพ

วันนี้(4 มกราคม 2562)ที่หน้าสภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รองผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รองผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สุริยะ เลิศภูมิปัญญา รองผกก.กก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมด้วยชุดสืบสวนสภ.เมืองอุดรธานี และชุด ศปอส.ภ.จ.อุดรธานี จำนวนหนึ่ง แถลงข่าวจับกุมนายมนัส อดทน อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 293 หมู่ 11 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง ทะบเน 1 กษ 2252 อุดรธานี ที่ใช้ก่อเหตุ อาวุธมีด 1 เล่ม เสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ และรองเท้าแตะ โดยกล่าวหา ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ


พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี กล่าวว่า เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 22 และ 29 ธันวาคม 2561 ได้เกิดเหตุมีคนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ สวมเสื้อกันหนาวแขนยาวสีดำ ก่อเหตุชิงทรัพย์พนักงานร้านสะดวกซื้อบริเวณตลาดโนนสูง ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี และตลาดไทยศิริ ต.หนองขอนกว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้ทรัพย์สินเป็นสุรา และเงินสด 2 พันบาทแล้วหลบหนีไป

จนท.ตร.ชุดจับกุมได้ออกสืบสวนหาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียง จนทราบตำหนิรูปพรรณของผู้ก่อเหตุ โดยใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำแดงเป็นพาหนะในการก่อเหตุ จึงออกสืบสวนหาข่าวในพื้นที่ และทราบว่าคนร้ายน่าจะอาศัยอยู่ในละแวกหมู่บ้านโนนภู่ทอง ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี และสอบถามพลเมืองดี จนสืบทราบว่ามีนายมนัส อดทน เป็นผู้ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นดังกล่าว และมีรูปร่างใกล้เคียงกับคนร้ายที่ก่อเหตุ และเป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมประวัติที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและลักทรัพย์ในพื้นที่ และได้เดินทางไปหาภรรยาที่อ.ภูกระดึง จ.เลย


จนกระทั่งเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบที่อ.ภูกระดึง จ.เลย พบนายมนัสฯ และได้เชิญตัวมาสอบปากคำและรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง และพาจนท.ตร.ไปตรวจยึดของกลางที่บ้านพัก และรับสารภาพว่า ในวันก่อเหตุนั้น ตนเองได้ดื่มสุราที่บ้าน เมื่อหมดจึงคึกคะนองเอาอาวุธมีดที่บ้านขับรถจักรยานยนต์ออกไปชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ โดยได้เงินสด พร้อมกับสุราและบุหรี่ไปด้วย และหลังจากนั้นเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม2561 ต้องการเดินทางไปหาภรรยาที่จ.เลย แต่ไม่มีเงิน จึงได้ก่อเหตุอีกครั้ง แล้วนำเงินที่ได้มาใช้จ่ายช่วงปีใหม่และซื้อยาบ้าเสพ ก่อนหลบไปพักอาศัยอยู่กับภรรยาที่จังหวัดเลย จนมาถูกจนท.ตร.จับกุมได้ดังกล่าว
หลังจากนั้น จนท.ตร.ได้ควบคุมตัวพร้อมของกลาง มาที่สภ.เมืองอุดรธานี ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แจ้งข้อหาและส่งมอบให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here