ร้องผู้ว่าฯ ค้านโรงไฟฟ้า ในหนองหาน

0
169
ค้านโรงไฟฟ้า

เมื่อวันที่6 พฤษจิกายนที่ผ่านมา ที่ข้างลานพลับพลาพิธีทุ่งศรีเมือง ชาวบ้านป่าก้าว หมู่ที่6 .ผักตบ .หนองหาน .อุดรธานี นำโดยนายชาติชาย จัทรเสนา อดีตผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านกว่า100ชีวิตมาร่วมร้องเรียน ได้เข้าร้องเรียนกับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีนายวัฒนา พุฒชาติ ถึงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล ของบริษัท ไทยโก้ เทคโนโลยี จำกัด ซึ่งจะสร้างเป็นโรงไฟฟ้าขนาด20 เมกกะวัตต์ ว่าไม่เหมาะสมในการสร้างโรงงานดังกล่าว

เนื่องจากใกล้พื้นที่ชุมชน และอยู่ใกล้โรงเรียนเพียงแค่200 เมตร จึงเกรงว่าจะสร้างมลพิษและฝุ่นรวมถึงแหล่งน้ำที่และพื้นที่ในการจัดการกับขี้เถ้าจากการเผาใหม่ที่อยู่ตรงนั้นให้เกิดความเสียหายได้

จึงเข้าร้องเรียนผู้ว่าฯ ตรวจสอบและดำเนินการยับยั้งการก่อสร้าง หลังจากชาวบ้านได้มาร้องเรียนท่านผู้ว่าฯ เมื่อวันที่22 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่ทางโรงงานก็ยังมีท่าทีจะสร้างโรงงานต่อไป

จึงเข้าร้องเรียน และจากการสอบถามชาวบ้านที่มาร้องเรียนว่าถ้าไม่ได้รับการแก้ไขก็จะปักหลักนอนที่นี่ป้องกันจังหวัดอุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัครรักษาดินแดน สห.มทบ.24 มาดูแลความเรียบร้อย

ซึ่งในเวลาต่อมาชาวบ้านก็ได้รับเงื่อนไขที่น่าพอใจจึงแยกย้ายกันกลับบ้านเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งถ้ามีความคืบหน้ายังไงทางทีมงานหมากแข้งจะนำเสนอให้รับทราบต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here