เมืองแมนดาร์บี้ จุดเปลี่ยนสำคัญของฤดูกาล

0
235
เมืองแมนดาร์บี้

จั่วหัวไว้แบบนี้ ไม่ได้หมายความว่าผลการแข่งขันจะจบลงหลังเกมซะทีเดียว แต่ความหมายคือจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับทีม โดยเฉพาะปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด

อันดับก่อนเกมนี้ เรือใบสีฟ้า อยู่อันดับ 1 มี 29 คะแนน จากการแข่งไป 11 นัด ส่วนปีศาจแดง อยู่อันดับ 8 มี 20 คะแนนจาก 11 นัดเท่ากัน

การที่ตามอยู่ 9 คะแนน และหากแพ้จะกลายเป็น 12 คะแนน จริงอยู่ว่าหลังเกมนี้จะยังเหลือถึง 26 นัด อะไรก็มีโอกาศเกิดขึ้นได้ เพราะทีมจากถิ่นโอลด์แทรฟเฟิร์ด เคยสร้างประวัติศาตร์แซงเป็นแชมป์ได้จากช่องว่างที่มากกว่านี้ แต่… ต้องไม่ลืมว่า ปัจจุบันคู่แข่งลุ้นแชมป์ ไม่ได้มีเพียง 1-2 ทีมเหมือนเมื่อก่อน

ดังนั้น ถึงแม้ว่าฟอร์มโดยรวมจาก 11 เกมแรกรวมถึงฟุตบอลถ้วย ซิตี้จะดูเหนือกว่าชัดเจน แต่นี่คือเกมดาร์บี้แมทช์ คือศึกแห่งศักดิ์ศรี เกมเดือดแน่นอน ส่วนผลการแข่งขัน สามารถออกได้ 3 หน้าเลย

โดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่ได้เชียร์ทั้ง 2 ทีมนี้ แต่เพื่อความมันในการลุ้นแชมป์ถึงจบฤดูกาล คืนนี้ขอเอาใจช่วยลูกทีมของ โฆเซ่ มูรินโญ่ ชลอลูกทีมของเป๊บ ให้ยังไม่ขาดจากท๊อปโฟร์ (ก่อนเกมนี้ เรือมีคะแนนนำ อันดับ 2 3 4 เพียง 2 คะแนนเท่านั้น) ซึ่งเรือถ้าถึงแพ้ ก็มีโอกาสไม่น้อยที่จะตกจ่าฝูงได้เลย

ดังนั้นคืนนี้ไม่ควรพลาดชมฟุตบอลคู่นี้อย่างแน่นอน

#DJTony #หมากแข้ง #ฟุตบอลต่างประเทศ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here