ข่าวบ้านเฮา

อุดรฯผวาอีกรอบ ไป 3 ร้านให้กักตัว14วัน

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี และนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ลงพื้นที่สถานประกอบการ ติดตามมาตรการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในเขตพื้นที่เทศบาลนครอุดรธานี หลังไทน์ไลน์หนุ่มหนองบัวลำภูที่พบเชื้อ มาใช้บริการที่ร้าน 3 แห่ง แจ้งผู้ไปที่ร้านดังกล่าวกักตัว

วันที่ 9 มกราคม 2563 เวลา 16.00 น. นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยนายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี นางจุราภัส รูปดี ผู้อำนวยการสำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่งานป้องกันและควบคุมโรคติดต่อ สำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครอุดรธานี  ลงพื้นที่ร้านข้าวต้มต้าหลง ถนนประจักษ์ศิลปาคม  ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด ถนนพานพร้าว ตรงข้ามสนามทุ่งศรีเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ตามมาตรการการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พบปะ ให้กำลังใจ และเน้นย้ำมาตรการการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค หลังไทน์ไลน์หนุ่มหนองบัวลำภูที่พบเชื้อรายล่าสุด มาใช้บริการที่ร้านดังกล่าว รวมทั้งร้านกาแฟอเมซอน ตรงข้ามตลาดไทอีสาณ

ซึ่งทางจังหวัดอุดรธานี  สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี  และเทศบาลนครอุดรธานี  ได้ขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการ พนักงาน และประชาชนที่มารับประทานอาหาร หรือประชาชนที่เดินทางมายังสถานที่ที่ผู้ติดเชื้อสัญจรผ่าน ที่อยู่ในเขตพื้นที่เทศบาลนครอุดรธานี  ให้สังเกตอาการตนเอง เป็นระยะเวลา 14 วัน สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา  เว้นระยะห่างเมื่อเข้าไปในพื้นที่ชุมชน หากมีอาการอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ เช่น ไข้ / มีประวัติไข้ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส  หายใจเร็ว หายใจเหนื่อย หายใจลำบาก ให้รีบไปโรงพยาบาลเพื่อรับการตรวจรักษาทันที

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button