ข่าวบ้านเฮา

ปปส.อุดรขยายผลจับขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ

ปราบปรามยาเสพติดอุดรธานี ร่วมกับ สำนักงานปปส. กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขยายผลจับกุมเครือข่ายนักค้ายาในพื้นที่ภาคอีสาน ได้ผู้ต้องหา 3 คน ของกลางยาบ้า 352,000 เม็ด รถยนต์ 2 คัน ขณะที่จะลำเลียงส่งลูกค้าในพื้นที่ภาคกลางตอนใน

                วันที่ 9 มิถุนายน 2564 ที่หน่วยปราบปรามยาเสพติดอุดรธานี กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 2 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด อ.เมือง จ.อุดรธานี พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. นายวิชัยไชยมงคล เลขาธิการ ปปส พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พลตรีบุญสิน  พาดกลาง  ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี พล.ต.พิทักษ์ จันทร์เขียว ผบ.มทบ.24 ตัวแทนปปส. แถลงข่าวจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ ผู้ต้องหา 3 คน พร้อมของกลางยาบ้า  352,000  เม็ด 

 

                โดยเมื่อวันที่  7  มิ.ย.2564  เวลาประมาณ  21.00  น.  ถึงเวลา  11.00  น.  ของวันที่  8  มิ.ย.2564  เจ้าหน้าที่ตำรวจ นปส.อุดรธานี ได้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จับกุม ผู้ต้องหา 3 คน  คือ  นายสุริยะ  ขวัญแน่น อายุ  37  ปี ที่อยู่  92  หมู่  13  ต.หล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์   นายบุดดา   สมแพง  อายุ  42  ปี ที่อยู่  138  หมู่  2  ต.แสงสว่าง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี   และ นายวินัย    แก้วขวิด   อายุ  47  ปี ที่อยู่  16  หมู่  13  ต.อิปุ่ม อ.ด่านซ้าย  จ.เลย พร้อมของกลาง ยาบ้า 352,000 เม็ด รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ไททัน สีขาว ทะเบียน 1ขต-3014 กรุงเทพมหานคร      รถยนต์กระบะโตโยต้า ไทเกอร์  สีบรอน ทะเบียน  บย-3528  เพชรบูรณ์   โดยกล่าวหาว่า  “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่  1  (ยาบ้า)  ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” จับกุมได้บริเวณถนนหมายเลข  2016  สายวังสะพุง-ภูเรือ  ต.ทรายขาว  อ.วังสะพุง  จ.เลย

 

 

                พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่  20 เม.ย.64  ตำรวจสภ.เมืองหนองบัวลำภู จับกุม นายธนกฤต หรือ แคร์ เพ็ชรสุทธิ์ พร้อมของกลางยาบ้า 2,800,000 เม็ด  ได้ที่ถนนสาธารณะหลังณัฐพงษ์ฟาร์ม  อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส.2  ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการสืบสวนขยายผลทราบว่า มีกลุ่มบุคคลในเครือข่ายนักค้ายาเสพติดที่เกี่ยวข้องคือ นายบุดดา สมแพง กับพวก ที่ยังมีพฤติการณ์ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคกลางตอนในและส่งต่อไปยังประเทศที่สาม   พบการกระทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายนี้อีกหลายครั้ง  จึงได้ร่วมกันสืบสวนติดตามพฤติการณ์กลุ่มบุคคลดังกล่าว

                จากการสืบสวนทราบว่า นายบุดดาฯ ใช้รถยนต์ของกลางทั้งสองคัน เป็นยานพาหนะในการลักลอบเลียงยาเสพติดในขบวนการนี้ด้วย ชุดจับกุมได้สืบสวนติดตามพฤติการณ์เรื่อยมา กระทั่งสืบทราบว่านายบุดดาฯกับพวกจะทำการลำเลียงยาเสพติดจากหนองคายไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ตอนใน จึงได้สะกดรอยติดตามพบรถยนต์ทั้งสองคันดังกล่าว วิ่งบนถนนหมายเลข  2376 จากอ.สังคม  จ.หนองคาย มุ่งหน้า อ.วังสะพุง จ.เลย  และรถยนต์ทั้ง 2  คัน  หยุดรถบริเวณริมถนนที่หน้าร้านอาหาร ถนนหมายเลข 2016 ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง จ.เลย จึงได้แสดงตัวเพื่อทำการตรวจสอบ ผลการตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน  352,000  เม็ด  และทำการจับกุมดังกล่าว

                พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง และใช้อาวุธอย่างเป็นที่ เพื่อป้องกันโดยเฉพาะเครื่องป้องกัน เช่น เสื้อเกราะ หรือสิ่งต่างๆที่สามารถจะป้องกันตัวเองได้ อย่าประมาทเป็นอันขาดว่าคนร้ายไม่มีอาวุธ การปฏิบัติงานต้องรักษาตัวเองให้ปลอดภัยเสียก่อน ที่จะดำเนินการอย่างอื่น ซึ่งก็ปฏิบัติงานตามนโยบายที่เน้นการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจังทั้งระบบ ด้วยการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ปราบปรามแหล่งผลิตและเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด  โดยเฉพาะผู้มีอิทธิพลและเจ้าหน้าที่ของรัฐที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด  ตลอดจนการป้องกันและปราบปรามแหล่งชุมชน ที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดและชุมชนที่เชื่อว่าเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดและพื้นที่ล่อแหลม

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button