ข่าวบ้านเฮา

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยบ้านเด็กนร.ไฟไหม้ 3 หลังที่อำเภอศรีธาตุ

จากกรณี เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2565 ที่บ้านป่าหวาย หมู่ 4 ต.ตาดทอง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และรถดับเพลิงอปท.ทั้งในพื้นที่และใกล้เคียง รวม 10 คัน ออกไปสกัดเพลิง  ซึ่งเพลิงลุกไหม้บ้านไม้ยกพื้นสูงอย่างรุนแรง ก่อนรถดับเพลิงจะมาถึง ชาวบ้านช่วยกันขนย้ายสิ่งของ และนำรถไถออกจากบ้านอยู่ใกล้เคียง  พร้อมช่วยกันดับไฟ แต่เนื่องจากเป็นบ้านไม้ เพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว  เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดเพลิง ประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ พบบ้านถูกไฟไหม้เสียหาย 3 หลัง

                หลังเกิดเหตุ น.ส.พัชรา วงศ์คำศักดิ์ ครูโรงเรียนบ้านป่าหวาย ซึ่งไปดูเหตุการณ์ พร้อมกับบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ และทราบว่าบ้านที่โดนไฟไหม้วอด ทั้ง 3 หลัง เป็นบ้านของครอบครัวนักเรียนที่โรงเรียน  ก็รู้สึกสลดใจ สงสารครอบครัวและเด็กนักเรียน ที่เหลือเพียงเสื้อผ้าที่สวมใส่ จึงได้โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัว และเพจโรงเรียน ขอรับบริจาคเสื้อผ้าสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นช่วยเหลือเบื้องต้น และมีคนบริจาคเงินเข้ามาในบัญชีมากกว่า 100,000 บาท ซึ่งวันนี้ทางคุณครูจะไปเบิกเงินมามอบให้แก่ครอบครัวผู้ประสบอัคคีภัย และจะปิดบัญชีส่วนตัวทันที

                เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 9 มิถุนายน 2565 นายวิเชียร ขาวขำ นายกอบจ.อุดรธานี พร้อมด้วย นายชินโชติ ลิ้มธนาคม ประธานสภาอบจ.อุดรธานี นายธีระชัย แสนแก้ว อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์  และผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ลงพื้นที่พบปะครอบครัวผู้ประสบอัคคีภัยในครั้งนี้ เพื่อให้กำลังใจและมอบเงิน ซึ่งเป็นเงินส่วนตัวและร่วมบริจาคช่วยเหลือเบื้องต้น ทั้ง 3 ครอบครัวๆละ 20,000 บาท รวม 60,000 บาท โดยมีนางสาวศิริกัลยา กิจรักษา นายอำเภอศรีธาตุ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ

                นายวิเชียร ขาวขำ กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับทั้งสามครอบครัว อัคคีภัยเป็นภัยที่เกิดขึ้นปัจจุบันทันด่วน เราป้องกันไม่ทันท่วงทีก็เกิดความสูญเสีย หลังพูดคุยกับผู้ประสบเหตุทั้งสามหลังก็ทราบว่าตอนเกิดเหตุไม่ได้อยู่ที่บ้านกัน ลงทำไร่ทำนา บางหลังก็มีผู้สูงอายุอยู่ ไม่สามารถป้องกันได้ และทางอปท.ทั้งในพื้นที่และใกล้เคียงก็ได้ส่งรถดับเพลิงมาช่วยกันดับเพื่อไม่ให้ลุกลาม รวมถึงประชาชนก็ได้พากันช่วยนำสิ่งของที่พอจะเอาออกมาได้ และตนเองมองว่าถึงจะมีเงินจากส่วนราชการช่วยเหลือในอนาคต แม้ตนเองจะถูกกกต.สั่งพักงาน ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการรวบรวมเงินบริจาคส่วนตัวทั้งภาครัฐ เอกชน คหบดี ตั้งแต่เมื่อคืนได้รวม 60,000 บาทมาช่วยเหลือเบื้องต้น  จึงเรียนพี่น้องประชาชนว่า ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เข้าไปทำงานที่อบจ. ก็มีการประสานงานกับที่ปรึกษาและผู้บริหารอปท.เพื่อดูแลทุกข์สุขของพี่น้องประชาชน ไม่ได้ปล่อยปละละเลย  พัก 3 เดือนตนเองไม่ได้นอนอยู่บ้านเฉยๆ ลงพื้นที่พบปะในฐานะตัวแทนประชาชน และจากนี้ต่อไปก็จะมีตัวแทนจากส่วนราชการ ทั้งกาชาดจังหวัด ปภ.และหน่วยงานต่างๆมาให้การช่วยเหลือต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

โคเวย์ อุดรธานี Coway Udonthani เครื่องกรองน้ำ เครื่องกรองอากาศ

พร้อมติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ www.makkhaeng.com

Contact ; Digital Marketing, Advertising, Promotions

E-mail: makkhaeng.ud.@gmail.com

Tel: 085-018-9777 Line: @makkhaeng

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า