ข่าวรอบอุดร

ทหารพัฒนามอบผ้าห่มกันหนาวให้ชาวบ้าน 3 ตำบล

สำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย มอบชุดเครื่องกันหนาวให้กับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ 3 ตำบล พร้อมเยี่ยมผู้ป่วยพิการติดเตียงจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์  

                วันที่ 9 ธันวาคม 2564 ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลโพนสว่าง อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย พลตรีธีระยุทธ จินหิรัญ ผู้อํานวยการสํานักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย เป็นประธานมอบชุดเครื่องกันหนาวให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้ด้อยโอกาส ครอบครัวมีฐานะยากจน มีรายได้น้อย และขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มในพื้นที่จำนวน 50 ชุด โดยมี พันเอก ชวลิต พบจันอัด เสนาธิการสำนักงานพัฒนาภาค 2 พันเอก ทองคำ ดาบพิมพ์จับ ที่ปรึกษา สำนักงานพัฒนาภาค 2 และผู้บริหารขององค์การบริหารส่วนตำบลโพนสว่าง ร่วมมอบ

                จากนั้น ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 2 ได้เดินทางไปที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลค่ายบกหวาน อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย เพื่อมอบชุดเครื่องกันหนาวอีกจำนวน 40 ชุด และเดินทางไปเยี่ยมผู้ป่วยพิการติดเตียงจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 ราย คือ 1.นายอำพล ทิพย์สุทธิ์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 9 ตำบลค่ายผักหวาน และ 2.นายมนตรี มูลเสน อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 9 ตำบลค่ายบกหวาน พร้อมมอบเครื่องชุดกันหนาวให้ โดยภายในเครื่องชุดกันหนาว ประกอบด้วยเสื้อกันหนาว 1 ตัว ผ้าห่มกันหนาว 1 ผืน หมวกไหมพรม 1 ใบ ถุงเท้าและถุงมืออย่างละ 1 คู่ 

                พลตรีธีระยุทธ จินหิรัญ ผู้อํานวยการสํานักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กล่าวว่า ปัจจุบันสภาพอากาศมีการเปลี่ยนแปลงและแปรปรวน ทำให้ขณะนี้หลายพื้นที่ในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอุณหภูมิลดลง 10-12 องศา ทำให้พี่น้องประชาชนมีความเดือดร้อน ประสบกับปัญหาภัยหนาว จังหวัดหนองคายซึ่งอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของสำนักงานทหารพัฒนาภาค 2 ก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน ผู้บัญชาการทหารสูงสุดและผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้สั่งการและมอบหมายให้สำนักงานพัฒนาภาค 2 ดำเนินการช่วยเหลือและดูแลประชาชนให้ได้รับการบรรเทาทุกข์ตามความเหมาะสม ซึ่งในวันนี้มีการมอบชุดเครื่องกันหนาวทั้งหมด 3 ตำบล คือ ตำบลโพนสว่าง จำนวน 50 ชุด ตำบลค่ายบกหวาน จำนวน 40 ชุด และที่ตำบลหาดคำ อีก 60 ชุด รวมทั้งหมด 150 ชุด

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า