พ่อเมืองอุดรเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวอ.สร้างคอม

0
265

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำหัวหน้าส่วนราชการลงพื้นที่อำเภอสร้างคอม เยี่ยมชมตลาดปลาและอ่างเก็บน้ำพาน แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด ที่สร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน
ที่ตลาดเมืองใหม่ อ่างเก็บน้ำพาน ตำบลสร้างคอม อำเภอสร้างคอม จังหวัดอุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำหัวหน้าส่วนราชการเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของอำเภอสร้างคอม เพื่อติดตามผลการดำเนินงานและพัฒนาต่อยอดส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยมี นายติยรัตน์ ธูปวงศ์ นายอำเภอสร้างคอม ให้การต้อนรับ


สำหรับตลาดเมืองใหม่แห่งนี้ ได้รับงบประมาณโครงการส่งเสริมตลาดกลาง-ตลาดประชารัฐเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจภูมิภาค (Local Economy Market) จากกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เพื่อดำเนินการปรับปรุงตลาดชุมชน เชื่อมโยงการท่องเที่ยว และความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง เป็นตลาดชุมชนที่เชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยวอ่างน้ำพาน ซึ่งเปิดให้บริการทุกวัน ร้านจำหน่ายสินค้าปลาสด ปลาแปรรูป เป็นต้น


จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำคณะหัวหน้าส่วนราชการล่องแพเล่นน้ำในอ่างน้ำพาน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของอำเภอสร้างคอม โดยอ่างน้ำพานแห่งนี้มีเนื้อที่กว่า 7,000 ไร่ อยู่ในพื้นที่ 3 ตำบล ประกอบด้วยตำบลสร้างคอม ตำบลเชียงดา และตำบลนาสะอาด มีแพให้บริการกว่า 700 แพ ในช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมจะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทำให้มีรายได้เฉลี่ยในช่วง 3 เดือนกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งทางจังหวัดและทางอำเภอจะได้พัฒนา ปรับปรุง เพื่อให้แหล่งท่องเที่ยวทั้ง 2 มีความมั่นคงและยังยืนต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here