รณรงค์ตัดอ้อยสดงดการเผา

0
359

สมาคมชาวไร่อ้อยอีสานเหนือไทยอุดรบ้านผือ ร่วมกับ โรงงานน้ำตาลไทยอุดรธานี จัดกิจกรรม “รณรงค์ตัดอ้อยสด งดการเผา” เพื่อลดมลพิษฝุ่นทางอากาศ


นายชัชวาลย์ ปทานนท์ นายอำเภอบ้านผือ ประธานเปิดกิจกรรม “รณรงค์การตัดอ้อยสด งดการเผาอ้อย” ที่บริเวณไร่อ้อยบ้านคำบง ต.คำบง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี โดยมีนายธวัชชัย ทองทิพย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลคำบง นายพินิจ พรรคพล ประธานสมาคมชาวไร่อ้อยอีสานเหนือไทยอุดรบ้านผือ พ.ท.เรวัฒ ธรรมจิรเดช ผบ.ร้อย รส.ที่ 132 (ผบ.ร.13 พัน .2 ) และสมาชิกชาวไร่อ้อยอำเภอบ้านผือ ร่วมกิจกรรม โดยได้มีสาธิตเครื่องสางใบอ้อย และการใช้เครื่องจักรกลในการตัดอ้อย


ทั้งนี้ ได้มีการสาธิตการตัดอ้อยโดยเครื่องจักรกล เป็นการณรงค์ไม่ให้มีการเผาอ้อยในอนาคต เพื่อลดมลพิษฝุ่นทางอากาศ เนื่องจากสร้างปัญหาให้กับชุมชนในพื้นที่ โดนทางสมาคมชาวไร่อ้อยอีสานเหนือไทยอุดรบ้านผือ ได้หาทางแก้ไขให้กับชาวเกษตรกร ซึ่งต่อไปต้องใช้รถตัดเท่านั้น เป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลด้วย ในอนาคตนั้นจะไม่ให้มีการเผาอ้อย ถึงมีแต่ก็จะพยามหาทางแก้ไขและให้น้อยลง เนื่องจากการเผาอ้อยนั้น เป็นอันตรายต่อชุมชน เพื่อให้ชาวไร่อ้อยลด ละ เลิกการเผาอ้อย ส่วนการตัดด้วยรถตัดนั้น ยังทำให้ได้อ้อยสดและยังได้ราคาดี เมื่อนำมาขายส่งให้กับโรงงานน้ำตาล

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here