อุดรธานีร่วมใจ นักปั่น “Bikeอุ่นไอรัก” กว่า21,058 คน พร้อมแปรอักษร

0
373
bikeอุ่นไอรัก

เมื่อวันที่9ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ กองบิน23 ลานหน้ากองบังคับการ ได้มีการจัดกิจกรรม “Bikeอุ่นไอรัก” เนื่องในโอกาสการจัดงานอุ่นไอรักคลายความหนาว“สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ซึ่งมาประชาชนของจังหวัดอุดรธานี ข้าราชการผู้ใหญ่พลเรือน ทหาร ตำรวจ และร่วมถึงท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ท่าน วัฒนาพุฒิชาติ ได้มาเป็นประธานเปิดงานและร่วมปั่นไปกับขบวน

ซึ่งแบ่งออกเป็นทั้งหมด3ขบวนคือ A B C โดยแต่ละขบวนจะมีข้าราชการผู้ใหญ่ในจังหวัดนำขบวนปั่นไปรอบๆตัวเมืองอุดรธานีและท่านผู้ว่าฯอุดรธานีร่วมปั่นไปกับขบวนAระยะทาง28กิโลกเมตร ซึ่งมีนักปั่นมาร่วมงานกว่า21,058 คนซึ่งเป็นจำนวนที่เยอะมากที่สุดอันดับต้นๆในจำนวน77จังหวัดที่ร่วมปั่นใน “Bikeอุ่นไอรัก”

ก่อนเริ่มงานได้มีพิธีร่วมกิจกรรมถวายราชสักการะสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร และได้มีการแปรอักษร คำว่า “Bikeอุ่นไอรัก อุดรธานี” ของนักปั่นกว่า 1,200 คน/คัน

            ในเวลาต่อมา ได้ปล่อยตัวของขบวนนักปั่น “Bikeอุ่นไอรัก” โดยทั้ง3ขบวน มีระยะทางแตกต่างกันไป โดยขบวนA ระยะทาง28กิโลเมตร ปล่อยตัวจากกองบิน23 ไปสี่แยกเลี่ยงเมืองอุดรธานี –ขอนแก่น ไปสี่แยกเลี่ยงเมืองอุดรธานี-สกลนคร ปั่นไปตามถนนนิตโย ผ่านห้าแยกน้ำพุ ผ่านห้าแยกหอนาฬิกา ถึงสี่แยกชลประทานเลี้ยวซ้ายเข้าถนนวัฒนานุวงศ์ ถึงสามแยกจวนผู้ว่าราชการจังหวัด เลี้ยวขาวไปตามถนนเทศาภิบาล ถึงสี่แยกหลังโรงเรียนเทศบาล 2 เลี้ยวซ้ายเข้าถนนศุภกิจจรรยา ถึงหน้าพระตำหนักหนองประจักษ์ได้ทำกิจกรรมพัฒนาคุณภาพแหล่งน้ำ โดยการโยนจุลินทรีย์หรือEM Ball เพื่อฟื้นฟูสภาพน้ำ แก้ไขปัญหาน้ำเน่าเสีย ก่อนออกตัวไปตามถนนเลี่ยงเมืองอุดรธานี-หนองบัวลำภู ถึงสี่แยกเลี่ยงเมืองอุดรธานี-ขอนแก่น เลี้ยวซ้ายเข้าถนนทหาร เข้าเส้นชัยที่กองบิน 23

            ส่วนขบวนที่สอง ขบวนB ระยะทาง12กิโลเมตร นำโดยท่านวิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี นำขบวนปั่นจาก กองบิน23 เลี้ยวขวาไปตามถนนทหาร และผ่านห้าแยกของอนุสาวรีย์กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคมและได้ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาทำความดีที่คลองหมากแข้ง ก่อนออกตัวไปยังถนนศรีสุข เลี้ยวขวาสู่ถนนเทพารักษ์ แล้วกลับมาเข้าเส้นชัยที่กองบิน23

            ส่วนขบวนสุดท้าย ขบวนC ระยะทาง8กิโลเมตร จากกองบิน 23 เลี้ยวซ้ายไปตามถนนทหาร กลับรถที่หน้าพระอนุสาวรีย์กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ปั่นมาตามถนนทหาร มาเข้าเส้นชัยที่ กองบิน 23

            ซึ่งผู้ร่วมงานมีทั้งกลุ่มเพื่อน นักเรียน นักศึกษา ผู้สูงอายุ พ่อแม่ผู้ปกครองที่พาลูกหลานมารวมกิจกรรมในครั้งนี้ สร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว ชุมชน ให้มีความสามัคคี ซึ่งผู้ร่วมการปั่นในครั้งนี้ต่างได้รับความสุขเป็นอย่างยิ่งที่ได้ใช้เวลาตรงนี้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here