อุดร จัดงานขอบคุณจิตอาสา ช่วยเหลือนักฟุตบอล ทีมหมูป่า อะคาเดมี

0
315
ทีมหมูป่า

จังหวัดอุดรธานี โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี ร่วมกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุดรธานี จัดงานขอบคุณผู้ปฏิบัติภารกิจค้นหาและช่วยเหลือนักฟุตบอล ทีมหมูป่า อะคาเดมี 13 คน และครูผู้ฝึกสอน ที่ติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

เมื่อคืนวันที่ 30 ตุลาคม 2561 ที่บริเวณริมสระน้ำด้านหน้าโรงแรมเจริญโฮเต็ล อุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานกล่าวขอบคุณทีมผู้ปฏิบัติงานฯ พร้อมมอบใบประกาศเกียรติคุณเพิ่มเติม

เพื่อเชิดชูเกียรติและเป็นกำลังใจ ในการปฏิบัติงานจิตอาสาเพื่อช่วยเหลือสังคม และมอบเสื้อคุณทองโบราณคนละ 1 ตัว โดยมีนายสิธิชัย จินดาหลวง รองผวจ.อุดรธานี หัวหน้าส่วนราชการ และคณะสื่อมวลชน ร่วมงาน

ทั้งนี้ ปฏิบัติภารกิจค้นหาและช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 คน และครูผู้ฝึกสอน ได้มีจิตอาสาจากจังหวัดอุดรธานี เดินทางไปปฏิบัติภารกิจร่วมดังกล่าว เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ประกอบด้วย มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน 12 คน มูลนิธิหลวงพ่อคำแพงอัตตสันโต 3 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี 1 คน และภาคประชาชน 2 คน นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่ชุด USAR Team

จากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 14 อุดรธานี จำนวน 8 นาย พร้อมเครื่องมืออุปกรณ์กู้ภัยและยานพาหนะ ไปร่วมกับทีมกู้ภัยของศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทั่วประเทศ เพื่อไปสนับสนุนการค้นหาทีมนักกีฬาหมูป่าอะคาเดมี ภายในถ้ำเขาหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่จังหวัดเชียงรายด้วยเช่นกัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here