บ้านนักกฎหมาย อยู่แบบเรียบง่าย ในStyle “Café in LAW” บริการด้วยใจกำไรทีหลัง

0
490

เริ่มจากความชอบจากตอนเด็กเคยไปบ้านพ่อที่นครปฐม บรรยากาศสงบ และแสนเรียบง่าย รวมถึงอาคารบ้านเรือนสไตล์ตลาด100ปี ที่ผู้คนต่างมีอัธยาศัยที่ดีต่อกัน เช้าๆผู้ใหญ่นั่งจิบกาแฟอ่านหนังสือพิมพ์ตอนเช้า ร่วมวงพูดคุย ตามแบบฉบับของ “สภาโจ๊ก” หลังจบการศึกษาจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง จึงกลับมาทำงานเป็นทนายความที่บ้านเกิดอย่างจังหวัดอุดรธานี ด้วยระยะเวลา11ปีให้หลังที่ทำงานช่วยเหลือผู้คนบนชั้นศาล ด้วยความเป็นคนชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว โดยตระเวนไปทุกๆร้านกาแฟในอุดรธานี จึงได้เกิดร้านกาแฟสำหรับผู้คนที่ต้องการความสงบ อยู่แบบง่ายๆมีหนังสือวางอยู่บนโต๊ะให้บริการ การตกแต่งร้านด้วยของสะสมที่มี การบริการแก้วเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนกันสักใบ ภายใต้หลังคาของนักกฎหมาย ภายใต้ชื่อร้านว่า “Café in LAW

          พี่เชอรี่นักกฎหมายสาวเจ้าของร้าน “Café in LAW”ได้มาร่วมนั่งวงพูดคุยกับทีมงานหมากแข้งถึงความเป็นมาของร้านกาแฟแห่งนี้ ซึ่งบรรยากาศภายในร้านไม่มีอะไรที่หรูหรา มีเพียงความสงบ พื้นที่สำหรับให้บริการไม่มากไม่น้อยประมาณ7โต๊ะ20ที่นั่ง ให้บริการโดยเพียงหวังต้องการให้คนวัยทำงานมีพื้นที่สำหรับการทำงานและคนที่ต้องการความสงบในการพักผ่อนและหามุมอ่านหนังสือ

ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาประจำจะเป็นวัยทำงานช่วงอายุ 30 ขึ้นไป โดยทางร้านมีจุดเด่นในเรื่องกาแฟ และเค้กที่นักกฎหมายอย่างพี่เชอรี่ลงมือคิดค้นสูตร ลองผิดลองถูก แก้ไขปรับปรุงให้เหมาะสมกับปากของลูกค้าจนเกิดเป็นเมนูเบเกอรรี่กว่า80รายการ โดยเริ่มจากตัวเองว่า ชอบกินอะไร ก็ทำอันนั้นจนถึงขั้นมีหลายลูกค้าหลายรายมาสั่งทำ ส่วนเมล็ดกาแฟของทางร้านส่งตรงมาจากดอยช้าง และเมนูของว่างของทางร้านที่เป็นตัวชูโรงคือเค้กนางฟ้า

ใครจะไปเชื่อว่าของอร่อยขนาดนี้มีราคาเพียง55บาท โดยการพูดคุยสอบถามกับเจ้าของร้านคือการที่อยากให้ลูกค้าของทางร้านได้รับประทานของอร่อย ในราคาที่ไม่สูง อยู่ระดับกลางๆ และอีกหนึ่งจุดเด่นของ Café in law คือ “Lawyer Spash”คือการเอาส้มมาผสมกับกาแฟ และ “Lawyer indeed” เป็นการแฟผสมกับเลมอนสำหรับราคาเริ่มต้นของเครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 45-75บาท กาแฟ50-65บาท และของว่างอยู่ที่35ไปจนถึง139บาท ซึ่งทางร้านเปิดบริการในทุกวัน ตั้งแต่เวลา08.30-19.00 น. โดยจุดประสงค์การเปิดร้านที่ค่อนข้างเช้ากว่าร้านอื่นของพี่เชอรี่คือต้องการให้ลูกค้าได้รับประทานกาแฟที่ดี ก่อนออกไปทำงาน โดยที่พี่เชอรี่บอกว่าไม่ได้ต้องการเน้นเรื่องปริมาณของลูกค้า แต่เน้นปริมาณของความสงบสุขที่ได้กลับไปจากทางร้าน พร้อมทิ้งท้ายว่า  “ร้านเลือกลูกค้า ไม่ใช่ลูกค้าเลือกร้าน”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here