เริ่มขึ้นแล้ว “เจียงฮายเกมส์” ร่วมส่งใจเชียร์อุดรธานีสู่ชัยชนะ

0
283
“เจียงฮายเกมส์”

เมื่อวันที่18 พฤษจิกายน เวลา18.30 ได้มีการพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่46 “เจียงฮายเกมส์” ณ สนามกีฬากลาง องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย โดยในพิธีเปิดได้มีการแสดงเพื่อเป็นการต้อนรับนักกีฬาทั้งหมดจาก77จังหวัด โดยจังหวัดอุดรธานีของเราซึ่งนำโดยท่านสิริชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี

พร้อมหัวหน้าคณะนักกีฬานางสาววารุณี กิจรักษา นักกีฬาบาสเก็ตบอลหญิงทีมชาติไทย เป็นผู้เชิญธงคณะกรรมการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ และนักกีฬา    ซึ่งประธานในพิธีเปิดการแข่งขันในครั้งนี้ ได้แก่นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาเป็นผู้เปิดพิธี

โดยการเปิดการแข่งขันในครั้งนี้มีความยิ่งใหญ่อลังการเพราะมีศิลปินสาขาทัศนศิลป์ปี2554อย่างอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์เป็นหัวเรือใหญ่ในการจัดงานในครั้งนี้โดยได้สบทบทุนของตัวเองเพื่อใช้ในการเปิดการแข่งขันให้มีความอลังการและยิ่งใหญ่กว่า 70ล้านบาท ซึ่งเมื่อวานถึงแม้ว่าจะมีฝนตกในช่วงเปิดพิธีแต่นักกีฬาทุกๆคนก็อดทนรอจนฝนหยุดแล้วเดินเข้าสู่การเชิญธงต่อไปเพื่อให้งานออกมาย่างสมบูรณ์

โดยเมื่อวานนี้ผลการแข่งขันของนักกีฬาจังหวัดอุดรธานีของเราได้มีการแข่งขันชกมวยสากลสมัครเล่นหญิง รุ่นไลท์ฟลายเวท48 กิโลกรัม ในรอบแรก อาภาพร อินทองสี นกชกหญิงของจังหวัดอุดรฯก็เอาชนะคะแนนนักชกของพิษณุโลกอย่าง สวรรยา ศรีสวัสดิ์    ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป อีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ลงแข่งจากกำหนดการแข่งเมื่อวานแต่ฝนตกเลยต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปคือตะกร้อลอดห่วงชายชิงทอง โดยวันนี้นักกีฬาอุดรเจอของแข็งเต็ง1อย่างกรุงเทพมหานครรอบแรกในช่วงเวลา10.00น. โดยในเวลาเดียวกันกับการแข่งขันยูโดหญิงรุ่นไม่เกิน48กิโลกรัม นิลาวัลย์ บุญประถัมภ์ พบกับนักกีฬาจากลพบุรีอย่าง ณัฐวรา สุมานิตย์ และในเวลา12.00น.เป็นการแข่งขันเทควันโดพุ่มเซ่ฟรีสไตล์ชาย   ส่วนในเวลา17.00น.เป็นการแข่งขันยกน้ำหนักรอบชิงรุ่น62กิโลกรัมชาย

สรุปเหรียญในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่46 “เจียงฮายเกมส์” โดยที่1ได้แก่ กรุงเทพมหานครด้วยเหรียญทอง 5 เงิน3 ทองแดง11 ส่วนอันดับที่2ได้แก่ปทุมธานี3เหรียญทอง 1เหรียญเงิน 2เหรียญทองแดง ส่วนอันดับ3เป็นชลบุรี2เหรียญทอง 4เหรียญเงิน 1เหรียญทองแดง โดยอันดับที่4ได้แก่บึงกาฬที่1เหรียญทอง 1เหรียญทองแดง และอันดับ5มี3ทีมด้วยกันคือเจ้าภาพเชียงรายที่ได้มา1เหรียญทอง ภูเก็ต และสมุทรสาคร โดยที่อุดรธานียังไม่มีเหรียญ ขอกำลังใจแรงเชียร์จากพี่น้องอุดรธานีทุกคนร่วมส่งใจให้นักกีฬาอุดรฯคว้าเหรียญเป็นกอบเป็นกำกลับมา โดยหากมีการเคลื่อนไหวกับการแข่งขันและเหรียญทางทีมข่าวหมากแข้งจะรายงานให้ทราบต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here