สะพานลอยแค่เอื้อม ลุง-หลานโดนชน ข้ามถนนขาเข้าอุดรฯ

0
255
ลุง-หลานโดนชน

เมื่อวันที่18 พฤษจิกายน ช่วงเช้าของเวลา09.20น. สภ.กุมภวาปีได้รับแจ้งข่าวจากพลเมืองดีในพื้นที่ ซึ่ง พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีเตด รองผกก.(สอบสวน) ขณะกำลังปฎิบัติหน้าที่ ว่ามีอุบัติเหตุรถปิกอัพชนคนที่ข้ามถนนซึ่งมีผู้เสียชีวิต1รายและบาดเจ็บ1รายบริเวณถนนมิตรภาพ2อุดรธานี-ขอนแก่น ฝั่งขาเข้า เป็นเลนคู่ขนานช่องทางซ้ายบริเวณสี่แยกไฟแดงหน้าธนาคารกรุงไทยสาขากุมภวาปี ทราบว่าเป็น ลุงกับหลาน

เจ้าหน้าที่และทีมกู้ชีพโรงพยาบาลกุมภวาปีได้ไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงอุดรธานีที่ได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้น พบรถปิกอัพยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียนรถบษ6062 อุดรธานี สภาพรถด้านหน้าฝั่งซ้ายยุบ ทราบชื่อนายผู้ขับคือ นายถวิล อายุ 68ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยด้านหน้ารถปิกอัพพบศพชายกลางคนนอนอยู่ด้านหน้าของตัวรถ ทราบชื่อคือนายพลากร อายุ34ปี พร้อมกับเด็กผู้ชาย ทราบชื่อว่า เด็กชายวัชรพงษ์ อายุ4ปี ได้รับบาดเจ็บระดับกลาง ทีมกู้ชีพจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลกุมภวาปี

จากการให้ปากคำของนายถวิล คนขับปิกอัพ ให้การว่าลุงได้จูงมือหลานพากันข้ามถนน แต่ไม่ได้ทันระวังตอนข้ามถนน จึงโดนรถของนายถวิลที่มาด้วยความเร็วที่สมควรและระยรห่างกระชั้นชิดกับผู้ตาย จึงทำให้เกิดเหตุดังกล่าว จึงทำให้ลุงเสียชีวิตทันทีและหลานได้รับบาดเจ็บ

แต่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุระยะทางประมาณ50เมตร ก็มีสะพานลอยที่ไว้ใช้ความถนนเพื่อความปลอดภัย โดยนายพลากรได้ตัดสินใจพาหลานเดิมข้ามถนนแทนการเดินขึ้นสะพานลอยทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เพราะความประมาทจึงทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งจะเห็นในหลายๆเหตุการณ์ที่ข้ามถนนโดยที่มีสะพานลอยอยู่ใกล้ๆ แต่เลือกที่จะเดินข้ามถนนโดยที่ไม่ใช้ทางม้าลาย และเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุต่อตัวเองและผู้อื่น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here