ความสวยงามของเกมลูกหนัง

0
215

นี่คือ #ความสวยงามของเกมลูกหนัง

ในช่วงเวลานี้ ต้องถือได้ว่าเป็นช่วงที่ยากลำบากของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ จากการสูญเสียประธานสโมสร คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ไปในอุบัติเหตุ เฮลิคอปเตอร์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน

เกมพรีเมียร์ลีคสัปดาห์นี้ ทุกสนามมีการยืนไว้อาลัย นักเตะทุกคนสวมปลอกแขนสีดำ ร่วมไว้ทุกข์ด้วย (ซึ่งเริ่มทำตั้งแต่เกมคาราบาวคัพเมื่อกลางสัปดาห์แล้ว)

ภาพที่เห็นได้จากทุกสนาม คือการพยายามแสดงออกให้มากที่สุด เพื่อเป็นกำลังใจให้กับนักเตะและทุกๆคนของทีมสุนัขจิ้งจอก ให้สามารถก้าวผ่านความเศร้าโศกครั้งนี้ไปให้ได้ โดยในเกมที่ เลสเตอร์ ไปเยือนคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ นักเตะก้อสวมเสื้อยืด พิมพ์รูปคุณวิชัย ลงมาวอร์ม และเจมี่ วาร์ดี้ ก็ยัง ปักที่รองเท้าสตั๊ด ว่า KHUN WICHAI และธงชาติไทย เพื่อแสดงความไว้อาลัยอีกด้วย

ตัวอย่างอีกจากสนามนึงก็คือ ในเกมที่ ทีมตราไก่ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ บุกไปเยือนถิ่นโมลินิวซ์ ของทีมหมาป่า วูล์ฟแฮมตัน วันเดอร์เรอร์ ก็ได้มีการทำเสื้อให้นักเตะใส่เพื่อให้กำลังใจทีมเลสเตอร์เช่นเดียวกัน

นี่คือสิ่งที่มืออาขีพทำกัน ในประเทศที่เป็นต้นกำเนิดของฮูลิแกน แต่ในปัจจุบันแทบจะสูญพันธุ์ไปแล้ว ไม่ว่าผลการแข่งขันจะเป็นยังไง เราไม่เห็นการตีกันมาหลายสิบปีแล้ว

ก็หวังว่าลีคบ้านเราจะพัฒนามาทันเค้าได้สักที

#หมากแข้ง #ฟุตบอลต่างประเทศ
#รักบอลไทย เช่นกันนะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here