เผชิญในโลกอันโหดร้ายกับ SCUM เกมส์ Real Survival

0
285
SCUM

สวัสดีครับเหล่าเกมส์เมอร์ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งกับ จ้วดอีหลี!กับบทความเกี่ยวกับเกมส์ที่จะมานำเสนอเกมส์ต่างๆให้คุณได้รู้ถึงข่าวสารและทราบถึงความสมบูรณ์ของเกมส์แต่ละตัวก่อนเล่นจริงว่าจะมีความมันส์ ความสมจริง และเนื้อเรื่องของเกมส์ว่าเป็นยังไง หรือแม้แต่เกมส์เก่าที่เราคิดถึงก็จะถูกนำมาถ่ายทอดในบทความนี้ให้เรารับรู้ถึงอายุที่ล่วงเลยของเกมส์เมอแต่ละท่านกันน่ะครับ ฮ่าๆ หยอกเล่นครับ

วันนี้ผมจะนำเกมส์ใหม่ที่สามารถเล่นแบบOpen Beta เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม จากค่ายเกมส์อย่างDeveloper Digital อย่างเกมส์ SCUM ซึ่งเป็นคำย่อมาจากคำว่าSociety Understand Me เป็นเกมส์แนวReal Survival ซึ่งเนื้อเรื่องจะเป็นนักโทษที่แหกคุกออกมาและต้องเอาชีวิตให้รอดในเกาะแห่งหนึ่ง ที่ห่างใกล้จากผู้คน ในพื้นที่กว่า 144 ตารางกิโลเมตรสภาพแวดล้อมแตกต่างกันไปมี3รูปแบบกลางวันและวนไปกลางคืนและสภาพอากาศมีความสมดุลสมดุล

ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนกันไป มีพื้นที่ที่เป็นพื้นที่ลับ ยิ่งพื้นที่มีความเสี่ยงสูงเช่นฐานทัพทหาร เงินรางวัลก็จะสูงตามและระบบรักษาควาปลอดภัยสูงขึ้นด้วยเช่นกันอย่างหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยก็จะเดินตรวจตราในพื้นที่ เมื่อจับได้ว่ามีนักโทษในพื้นที่ กระสุนก็จะพร้อมแจกให้นักโทษแบบฟรีๆเลยครับ และในการสร้างตัวละครของเรานั้นเราสามารถสร้างตัวละครได้ว่าจะเอาให้เป็นแบบไหนและตัวอ้วน หรือผอมก็จะแตกต่างกันไป เหมือนคนจริงๆในเรื่องความละเอียดของร่างกายมีการแสดงผลของร่างกายว่าตอนนี้สภาพร่างกายเราเป็นยังไง และร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆตามการเล่น  ซึ่งจะมีผลที่แตกต่างกันออกไปในการเอาชีวิตรอดและเมื่อเราสร้างตัวละครเสร็จเราต้องไปเก็บค่าประสบการณ์ โดยค่าประสบการณ์จำกัดที่10,000EXP ซึ่งเราจะต้องเก็บค่าประสบการณ์ต่างๆเพื่อสกิลของตัวละครของเรานั้นเอง ถ้าเรามีสกิลเยอะความชำนาญก็จะเยอะและเร็ว คล่องแคล่วกว่าด้วย สเตตัสมีส่วนสำคัญอย่างมากในการเอาชีวิตรอด ซึ่งแต่ละตัวละครก็จะมีความถนัดแตกต่างกันออกไป ซึ่งขึ้นอยู่กับค่าประสบการณ์ที่เราได้เรียนรู้มาในธรรมชาติ

ความสมจริงในการเคลื่อไหวเราสามารถกำหนดระดับในการวิ่งให้แตกต่างกันออกไปยิ่งวิ่งเรื่อยๆจะวิ่งได้นาน ยิ่งวิ่งเร็วจะเหนื่อยไวกว่า รวมถึงการปรับระดับในการลุกนั่งสามารถบังคับให้ลุกหรือนั่งที่ละนิดได้ และในส่วนของความสมจริงในการเอาชีวิตรอดนั้นในเกมส์จะมีการนำชิ้นส่วนวัสดุต่างๆมาประกอบหรือcraft item และคุณต้องล่าอาหารเพื่อเอาชีวิตรอดในแต่ล่ะวัน โดยในการล่าสัตว์ก็จะมีโหมด Focus mode for tracking เพื่อติดต่ามสัตว์ว่ารอบๆตัวเรามีอะไรที่เราสามารถจะล่าได้ และเมื่อคุณอยู่ในป่านอกจากคุณจะต้องเอาชีวิตรอดจากคนให้ได้ คุณยังต้องระวังสัตว์ป่ารอบๆตัวด้วย เดินสุ่มสี่สุ่มห้า ตายอย่างเดียวน่ะครับ ซึ่งสัตว์ป่าอาจจะได้กลิ่นหรือได้ยินเสียงของคุณได้ คุณต้องระวังไว้ด้วย

ในโหมดMultiplayer จะเป็นการเก็บประสบการณ์ สะสมค่าFantasy point ยิ่งเอาตัวรอดได้นานค่านี้จะยิ่งสูงและอันดับจะสูงขึ้นไปด้วย ถ้าตายไวค่านี้ก็จะลด และเรานอกเหนือจากเราจะต้องเอาชีวิตรอดจากคนและสัตว์แล้วยังมีซอมบี้ที่เราต้องต่อสู้และเอาตัวรอดให้ได้และเราต้องสู้กับซอมบี้ที่แตกต่างกันในเรื่องของขีดจำกัดและความโหดถ้าหากเราฆ่าซอมบี้ได้เราสามารถเอาของที่อยู่บนตัวซอมบี้มาได้ ไม่ว่าจะเป็นชุดต่างๆ และสิ่งของอีกด้วยหากเราบาดเจ็บเราต้องมีอุปกรณ์ในการรักษาอีกต่างหาก และถ้าหากเราปล่อยทิ้งไว้เราก็จะค่อยๆอ่อนแอลงเรื่อยๆและตายในที่สุด

เมื่อเราตายของต่างๆที่เราเก็บไว้ในกระเป๋านั้นก็จะหายไปจะร่วงซึ่งหากมีคนอื่นมาเจอก็จะสามารถเอาไปได้แบบสบายใจเลยหล่ะครับ ฮ่าๆ แต่เราสามารถชุบชีวิตของเราเองได้โดยมีให้เลือกทั้งเกิดที่เดิมซึ่งเราจะเสียค่าFPที่มากกว่า การชุบชีวิตและไปอยู่ในพื้นที่สุ่มนั้นเองครับ ซึ่งในโหมดนี้จะมีการสร้างห้องไว้รองรับผู้เล่นได้ตลอดเลยครับ ซึ่งถ้าเราจะสร้างserverเป็นของตัวเองเราก็ต้องเช่าserverในการสร้างห้อง

ในโหมด PVP จะเป็นโหมดที่เราจะต้องดวลกันกับผู้เล่นด้วย ซึ่งไม่ใช่การเอาตัวรอดในการต่อสู้กับภัยจากสิ่งแวดล้อม แต่เป็นสงครามนั่นเอง ซึ่งเราต้องทำอันดับ ไต่อันดับเพื่อเป็นที่หนึ่ง ยิ่งคุณทำผมงานได้เยี่ยมก็จะมีผู้ติดตามและคนเชียร์คุณมากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณจะมีชื่อเสียงอย่างกว้างขวางในเกมส์นี้ จัดเป็นว่าครบเครื่องเรื่องSurviveอย่างแท้ทรูเลยครับ

สำหรับเกมส์นี้ ทางจ้วดอีหลีขอมอดาวให้กับเกมส์นี้ไป8/10 ไปเลยครับ โดยรวมแล้วความสมจริงทุกๆอย่างถือว่าสนุกมากๆครับ แต่อาจจะต้องมีเรื่องราวที่สามารถทำให้เรามีอารมณ์ร่วมกับเกมส์ จะเป็นอะไรที่ดีมากๆครับ สำหรับวันนี้ ผมต้องขอลาไปก่อนไว้โอกาศหน้าจะนำเกมส์เจ๋งๆมาฝากทุกท่านให้รับรู้ถึงข่าวสารข้อดีข้อด้อยเอามาฝากทุกๆคน อย่างแน่นอน ทุกท่านสามารถติดตามจ้วดอีหลี!ทางเว็บไซต์หมากแข้งได้ในทุกๆสัปดาห์ สำหรับวันนี้ จ้วดอีหลี! ต้องขอลาทุกท่านไปก่อนสำหรับวันนี้กราบสวัสดีครับ ^^

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here