ตร.อุดรจับ ผู้ต้องหา งัดโรงเรียนเทศบาล

0
350

ตำรวจชุดสืบสวนเมืองอุดร โดยการสนับสนุนกล้อง CCTV เทศบาลนครอุดรธานี จับคนร้ายหลังก่อเหตุ งัดโรงเรียนเทศบาล ได้ที่บ้านพักพร้อมรถจักรยานคู่ใจที่ใช้เป็นพาหนะในวันก่อเหตุ รับสารภาพก่อเหตุหลายโรงเรียน เมื่อได้เงินก็จะนำไปซื้อยาบ้าเสพและเล่นเกมส์ออนไลน์

วันนี้(7 มีนาคม 2562)ที่หน้าสภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รองผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รองผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี พร้อมด้วยจนท.ตร.ชุดสืบสวนสภ.เมืองอุดรธานี จนท.ตร.งานป้องกันปราบสภ.เมืองอุดรธานี และจนท.ตร.ชุด สปอส.ภ.จ.อุดรธานี จำนวนหนึ่ง แถลงข่าวจับกุม นายณัฐพงษ์ ก้อนวิมล อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 188/1 หมู่ 2 ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลาง รถจักรยาน 2 ล้อ ยี่ห้อไพโอเนีย สีชมพู 1 คัน เงินเหรียญ รวม 1,714 บาท พระเหรียญองค์ตื้อ พระเหรียญกรมหลวงประจักษ์ รองเท้าแตะ กรรไกร เป็นต้น โดยกล่าวหา ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืน เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี กล่าวว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา มีเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ที่โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 72 (เทศบาล 8)ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยได้ปีนรั้วของโรงเรียนเข้ามางัดห้องนักเรียนชั้นอนุบาล จำนวน 2 ห้อง และห้องธุรการ รื้อค้นเอาทรัพย์สินที่เป็นเงินเหรียญรวมเป็นเงินประมาณ 2,000 บาท แล้วหลบหนีไป ต่อมาจนท.ตร.ชุดจับกุมได้ประสานความร่วมมือกับเทศบาลนครอุดรธานี ขอดูภาพ CCTV บริเวณที่เกิดเหตุ พบตำหนิรูปพรรณและพฤติการณ์คนร้ายชัดเจน

โดยคนร้ายสวมเสื้อยืดกีฬาด้านหลังมข้อความ “เทศบาลนครอุดรธานี” เบอร์ 4 สวมกางเกงขาสั้น และสวมรองเท้าแตะ ซึ่งได้สืบสวนหาข่าว ภาพวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนทราบบริเวณที่พักอาศัยและชื่อของผู้ก่อเหตุ คือ นายณัฐพงษ์ ก้องวิมล ซึ่งเป็นบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเฝ้าระวัง และมีพฤติกรรมเคยก่อเหตุลักทรัพย์มาก่อน

ต่อมา ได้จับกุมตัวนายณัฐพงษ์ ได้ขณะที่ปั่นจักรยานเพื่อเข้าบ้านพัก และรับสารภาพว่าเป็นคนที่ก่อเหตุเข้าไปงัดประตู้เข้าไปลักทรัพย์ที่โรงเรียนจริง และยังก่อเหตุลักทรัพย์ตามโรงเรียนในลักษณะเดียวกันในพื้นที่เขตเทศบาลนครอุดรธานี อีกหลายครั้ง ซึ่งเมื่อได้เงินมาก็จะนำไปซื้อยาบ้ามาเสพ และนำไปเล่นเกมส์ตามร้านอินเตอร์เน็ต โดยจะใช้รถจักรยานเป็นพาหนะออกตระเวนไปตามโรงเรียนต่างๆ อาศัยช่วงเวลาที่โรงเรียนปิดเรียน ก่อนจะมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ในขณะที่นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี กล่าวว่า ขอบคุณทางจนท.ตร.ที่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ในครั้งนี้ ซึ่งทางเทศบาลนครอุดรธานีเองเรามีกล้องวงจรปิดอยู่ทั่วเมือง คงเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดได้ ตรงนี้จะเกิดประโยชน์เป็นอย่างมากในการชี้ตัวผู้กระทำความผิด และเห็นตัวผู้กระทำความผิด และเทศบาลก็ได้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ

ในเรื่องการป้องกันและรักษาความปลอดภัย กับตำรวจอุดร ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และสำนักงานจังหวัด การบูรณการในครั้งนี้ก็จะก่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และทำให้ประชาชนอบอุ่นใจและมั่นใจในการทำงานของหน่วยงานราชการ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here