สายรัดเอวซุกยาบ้า20000เม็ด นำเข้าจากลาวถูกรวบคาด่านสะพาน

0
4

หนุ่มสระบุรี ข้ามโขงรับยาบ้า 20,000 เม็ด ใช้ผ้าตาข่ายพันรอบทำเป็นสายรัดเอวแล้วซุกในกระเป๋า แต่ไม่รอด ถูกศุลกากรหนองคายรวบได้คาด่านสะพาน สารภาพรับจ้าง 50,000 บาท นำส่งพังงา

                เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ธ.ค.62 ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, พ.ต.อ.ณรัชต์พล เลิศรัชตะปภัสร์ นายด่านศุลกากรหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ศุลกากร, ตรวจคนเข้าเมือง,ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และ ตชด. ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายสุบิน เทศจันทร์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 8 ต.วังม่วง อ.วังม่วง จ.สระบุรี พร้อมของกลางยาบ้า 20,000  เม็ด ถูกจับได้ขณะเดินทางด้วยรถแท็กซี่ประจำสะพาน เข้าทำพิธีการผ่านแดน เจ้าหน้าที่สังเกตพบพิรุธจึงเรียกตรวจค้นและพบห่อยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพาย มูลค่ายาบ้าในครั้งนี้ประมาณ 3 ล้านบาท

                จากการสอบสวนนายสุบิน ให้การรับสารภาพว่า ตนรู้จักกับนางแก้ว ชาวลาวได้ 4 ปีแล้ว โดยเมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมานางแก้วว่าจ้างตนให้ไปรับยาบ้าที่ สปป.ลาว ตนจึงเดินทางไปลาวเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.62 นางแก้วพาตนไปรับยาบ้าที่เมืองปากเซ แขวงจำปาสัก เมื่อได้ยาบ้าแล้วตนจึงนำยาบ้าใส่ห่อกระดาษแล้วใช้ผ้ามุ้งตาข่ายพันรอบทำเป็นสายรัดเอว อำพรางเจ้าหน้าที่ จากนั้นจึงเดินทางกลับประเทศไทยในช่วงเช้า โดยจะนำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าที่บริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง ที่ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เมื่อส่งยาบ้าเสร็จแล้วจึงจะได้รับเงินค่าจ้าง 50,000 บาทจากนางแก้ว แต่มาถูกจับกุมได้เสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

///////////////////////////////

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here