ข่าวรอบอุดร

ไฟไหม้รถติดแก๊สวอดทั้งคัน

หนองคาย ไฟไหม้รถติดแก๊สวอดทั้งคัน

                หญิงชาวหนองคาย เลิกงานขับรถเก๋งจะไปสวน ได้กลิ่นเหม็นไหม้ ควันไฟพุ่งจากห้องเครื่องรถ ตัดสินใจจอดรถ ก่อนไฟลุกไหม้รถทั้งคัน เผยรถเก่าติดแก๊สแอลพีจีนานหลายปี คาดระบบแก๊สขัดข้อง

                เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 31 ม.ค. 63 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลค่ายบกหวาน และเทศบาลหนองสองห้อง อ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือระงับเหตุไฟไหม้รถเก๋ง บริเวณถนนมิตรภาพ หนองคาย – อุดรธานี ห่างจากด่านตรวจหนองสองห้องเพียงเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ไปช่วยเหลือพร้อมหน่วยกู้ภัยชบา 191 และตำรวจด่านตรวจหนองสองห้อง สภ.เมืองหนองคาย ไปอำนวยการจราจรซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้รถติดยาวกว่า 3 กิโลเมตร

                โดยพบว่าไฟกำลังลุกไหม้รถเก๋ง โตโยต้า โคโรน่า สีบรอนด์ ทะเบียน กฉ 9169 หนองคาย เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำดับเพลิงไว้ได้ แต่รถเสียหายไปทั้งคัน รถคันดังกล่าวมีนางจวนจิต ภมรศิริ อายุ 47 ปี ชาวบ้านสีกาย ต.สีกาย อ.เมืองหนองคาย เป็นคนขับ

                จากการสอบถามนางจวนจิต เล่าว่า ตนทำงานเป็นแม่บ้านรีสอร์ทแห่งหนึ่งในตัวเมืองหนองคาย หลังเลิกงานได้ขับรถจะไปสวนที่บ้านสร้างพอก โดยวันนี้เพิ่งได้รับเงินเดือน ก็เอาเงินเดือนไว้ในรถ พอมาถึงที่เกิดเหตุ ตนได้กลิ่นเหม็นไหม้ แล้วก็เกิดควันพวยพุ่งออกจากห้องเครื่อง ตนจึงรีบดับเครื่องรถแล้ววิ่งออกจากรถทันที ไม่นานไฟก็ลุกไหม้รถอย่างรวดเร็ว เงินเดือนก็ถูกไฟไหม้ไปด้วย ซึ่งรถคันนี้เป็นรถเก่า มีอายุใช้งานประมาณ 27 ปี และได้ติดแก๊สแอลพีจี ใช้ระบบแก๊สมาโดยตลอด โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

                เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากระบบแก๊สขัดข้อง หรือสายไฟในรถเก่าชำรุด แล้วเกิดทำปฏิกิริยากันจนเกิดประกายไฟ เป็นเหตุให้ไฟไหม้รถทั้งคัน.

////////////////////////////

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button