ข่าวบ้านเฮา

ไฟไหม้โรงเรียนบ้านจำปาอุดรวอดทั้งหลัง

                อาคารเรียนไม้เก่าแก่กว่า 40 ปีวอดทั้งหลัง เบื้องต้น จนท.ยังไม่สรุปสาเหตุ รอสอบพยาน-พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบก่อน

                เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 6 มีนาคม 2563 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียน 2 ชั้น ของโรงเรียนจำปาโนนสะอาด ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้น 2 ของอาคารเรียน โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลหนองนาคำ เข้าระงับเหตุเพลิงไม้ โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ กระทั่งรุ่งเช้าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้นำน้ำมาฉีดเพิ่มอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าเพลิงสงบ จึงเข้าสำรวจความเสียหาย

                นายบรรจบ คำมุกชิก นักการภารโรง เปิดเผยว่า เมื่อรู้ว่าไฟไหม้ได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที ตอนนั้นก็ช่วยกันดับไฟ แต่ก็ไม่ทันการณ์แล้วประกอบกับอาคารเรียนเป็นไม้และมีลมพัดแรงตลอดเวลา โดยต้นเพลิงนั้นเกิดขึ้นที่ห้องสมุดชั้น 2 ทั้งนี้อาคารเรียนหลังในที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียนครึ่งปูนครึ่งไม้ อายุกว่า 40 ปี เป็นอาคารเรียนหลังแรกที่สร้างมาพร้อมกับโรงเรียน โดยเพลิงได้เผาทำลายเสียหายทั้งหลัง พร้อมอุปกรณ์การเรียนการสอนจำนวนมาก

                อาคารเรียนหลังนี้ เพิ่งทำการปรับปรุงซ่อมแซมให้สามารถใช้ได้ไม่นาน แบ่งใช้เป็นห้องสุมดห้อง เรียนคอมพิวเตอร์ ห้องดนตรี และห้องเรียนของนักเรียนของนักเรียนระดับชั้นอนุบาล และระดับประถมศึกษา ไม่สามารถประเมินค่าความเสียหายได้ในขณะนี้ ทั้งนี้วันนี้เป็นวันที่นักเรียนจะสอบปลายภาค เป็นวันสุดท้าย เบื้องต้น จนท.ยังไม่สรุปสาเหตุ รอสอบพยาน-พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบก่อน

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button