ข่าวรอบอุดร

ตำรวจโชว์จับงูเห่าด้วยมือเปล่า (ชมคลิป)

จ.หนองคาย ตำรวจโชว์จับงูเห่าด้วยมือเปล่าช่วยชาวบ้าน

                งูเห่าขนาดใหญ่ เลื้อยมุดหลบหลังห้องเก็บของ หนุ่มหนองคายเจอจัง ๆ โทรแจ้งตำรวจช่วย รอง สวป. โชว์จับงูเห่าด้วยมือเปล่าสบาย ๆ

                เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 มิถุนายน 2563 ร.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ สองจันทร์ รอง สวป. สภ.สระใคร ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านทุ่งสวรรค์ ต.บ้านฝาง อ.สระใคร ให้ช่วยจับงูเห่าที่เลื้อยเข้ามาในบ้าน ร.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ จึงได้ไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยประจักษ์สระใคร

โดยพบว่าเป็นบ้านของนายชนันชัย สิงห์ศิริ อายุ 21 ปี เลขที่ 23 หมู่ 12 ต.บ้านฝาง พบงูเห่าเลื้อยขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ด้านหลังห้องเก็บของ เมื่อ ร.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ พยายามจะใช้เชือกเป็นบ่วงคล้องคองูเห่า งูเห่าก็ชูคอแผ่แม่เบี้ยส่งเสียงขู่เสียงดังสนั่น พยายามจะเลื้อยหนี สุดท้ายแล้วงูเห่าก็จนมุม ร.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ได้ใช้มือเปล่าจับคองูเห่าออกมาได้ และนำใส่กระสอบไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

                นายชนันชัย เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะที่จะเดินทางมาหยิบของที่ห้องเก็บของไปทำงาน ก็ได้ยินเสียงคล้างเสียงงูเห่าดังขึ้น มองหาอยู่นานจึงเห็นงูเห่าขนาดใหญ่ขดตัวอยู่ในช่องรอยต่อของอิฐบล็อกด้านหลังห้อง ด้วยความตกใจทำอะไรไม่ถูก จึงโทรแจ้งตำรวจขอความช่วยเหลือ ซึ่งตำรวจก็มาช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว.

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button