ข่าวบ้านเฮา

สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ร่วมกับ สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ พัฒนาสื่อภูมิภาคยุคดิจิตอล

สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ร่วมกับ สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ จัดอบรมพัฒนาเว็บไซต์ข่าวภูมิภาค ให้กับสื่อมวลชนที่ทำสื่อหนังสือพิมพ์ที่ใกล้ disrubtion ให้ปรับตัวมาสู่สื่อใหม่ยุค digital โดยมีสื่อภูมิภาคจากทุกภาคทั่วประเทศ ร่วมรับการอบรม รวมทั้งทีมงานจาก เพจหมากแข้ง อุดรธานี


โครงการ “การอบรมพัฒนาเว็บไซด์ข่าวภูมิภาค” จัดระหว่างวันที่ 12-13 มีนาคม 2563 ที่ห้องประชุมอิศรา อมันตกุล ชั้น 3 สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย โดยมี นายชวรงค์ ลิมปัทมปาณี ประธานสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ เป็นประธานเปิดการอบรม

วิทยากรนำโดย นายระวี ตะวันธรงค์ นายกสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ (สปริงนิวส์ออนไลน์)

นางชนิดา จันทเลิศลักษณ์ อุปนายกฯ (บริษัท ไบรท์ ทูเดย์ จำกัด)

นายก้าวโรจน์ สุตาภักดี อดีตนายกฯ ที่ปรึกษาสมาคม

นางสาวชุตินธรา วัฒนกุล ผอ.ฝ่ายสื่อใหม่ PPTV ซึ่งทำให้ทราบถึงสถานการณ์ของสื่อออนไลน์ การผลิตคอนเทนต์ การทำตลาด รวมถึงการสร้างรายได้ และทราบตัวอย่างสื่อสิ่งพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงสู่สื่อออนไลน์แล้วสำเร็จ


งานนี้ ผู้เข้าอบรมแต่ละกลุ่มทุกภูมิภาค มีทั้งผู้บริหารและพนักงาน เพื่อให้มีความสอดคล้องในการทำงานเป็นทีมเวอร์ค เจ้าของหรือผู้บริหารจะมีคนสูงวัยที่มีประสบการณ์ เชี่ยวชาญในการหาประเด็นข่าว การเขียนบทความ การใช้ภาษา เมื่อนำความสามารถตรงนี้ มาทำงานสื่อออนไลน์กับคนรุ่นใหม่ ที่เชี่ยวชาญเรื่องเทคโนโลยีในเรื่องอินเตอร์เน็ต ก็จะทำให้ผลงานที่ออกมาสมบูรณ์ ดีกว่าที่จะแยกกันทำ จึงเป็นงานที่คนสองวัยมาทำร่วมกันได้อย่างมีคุณภาพและยั่งยืน ขอบคุณมุมมองวิทยากรทุกท่าน
/////////////////////////////////////////////////

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button