ข่าวรอบอุดร

ช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยและตัดต้นไม้หักโค่น

ช่วยเหลือผู้ประสบวาภัยและตัดต้นไม้หักโค่น

  เทศบาลตำบลวัดธาตุ ร่วมกับจิตอาสา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. และ ตชด.ที่ 245 ซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน และตัดต้นไม้ ที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มในช่วงเย็นของวันที่ 8 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

                        วันนี้(12 พฤษภาคม 2563)ที่หมู่บ้านทิพย์ธานี หมู่ 14 ต.วัดธาตุ อ.เมือง จ.หนองคาย  เทศบาลตำบลวัดธาตุ ได้ร่วมกับจิตอาสา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. และเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 245 โดยการนำของ นายปราโมทย์ สุขสวัสดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลวัดธาตุ ได้ร่วมกันเข้าช่วยเหลือ ปรับปรุง/ซ่อมแซมบ้านเรือนและตัดต้นไม้ที่โค่นล้มทับบ้านเรือนประชาชน ที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

                        นายปราโมทย์ สุขสวัสดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลวัดธาตุ กล่าวว่า ความเสียหายจากพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนประชาชน ในวันที่ 7 พฤษภาคม 63 ที่ผ่านมา มีบ้านเรือนประชาชนในเขตตำบลวัดธาตุ ได้รับความเสียหายจำนวน 169 หลังคาเรือนและพืชผลทางการเกษตรอีกหลายร้อยไร่ ในเบื้องต้นทางเทศบาลตำบลวัดธาตุ ได้มีการบูรณาการกับหลายหน่วยงาน เข้าทำการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย โดยได้ทำการซ่อมแซมบ้านเรือนที่ถูกพายุพัดเสียหายไปแล้วหลายหลังคาเรือน บ้านเรือนประชาชนที่บ้านเรือนเสียหายมากก็จะเข้าไปช่วยเหลือเบื้องต้นส่วนการช่วยเหลือในระยะยาวก็จะทำการชดเชยความเสียหายให้กับประชาชนที่บ้านเรือนถูกพายุพัดเสียหายทุกหลังคาเรือน ซึ่งวาตภัยที่เกิดขึ้นในเขตตำบลวัดธาตุครั้งนี้ถือเป็นวาตภัยที่ก่อให้เกิดความเสียหายเป็นจำนวนมาก

                        นายกเทศมนตรีตำบลวัดธาตุ ได้ฝากถึงประชาชนในเขตตำบลวัดธาตุ ว่าให้มีการซ่อมแซม ดูแลบ้านเรือนของตนเองให้มีความมั่นคงแข็งแรง เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้นอีก ที่ทางเทศบาลตำบลวัดธาตุได้มีการจัดตั้งศูนย์ให้ความช่วยเหลือเมื่อเกิดพายุฤดูร้อน หรือต้องการให้เทศบาลตำบลวัดธาตุเข้าไปช่วยเหลือในการซ่อมแซมบ้านเรือนอย่างเร่งด่วน.

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button