ข่าวรอบอุดร

ผู้ว่าขี่จักรยานยนต์ส่งถุงยังชีพสู้โควิด Love delivery to home

ผู้ว่าฯหนองคาย นำทีมขี่รถจักรยานยนต์ส่งถุงยังให้ประชาชนถึงบ้าน ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากปัญหาโควิด 19

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (13 พฤษภาคม 2563) ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอสระใคร อ.เมือง จ.หนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากมาตรการป้องกันแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากฐานข้อมูลในระบบ Thai QM ภายใต้ชื่อโครงการ ผู้ว่า Love delivery to home เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ที่อำเภอสระใครจัดให้มีขึ้น

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมการปกครอง ได้แจ้งให้อำเภอจัดทำระบบการสำรวจผู้ได้รับผลกระทบจากมาตรการป้องกันแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยเป็นการเพิ่มเติมจากฐานข้อมูลในระบบ Thai QM เพื่อการบริหารความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากมาตรการป้องกันแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อำเภอสระใคร จึงได้ร่วมกับส่วนราชการ องค์การบริหารส่วนตำบลทุกแห่ง กองทุนโฮมฮักชาวสระใคร กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่ทุกภาคส่วน จัดให้มีกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากมาตรการป้องกันแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากฐานข้อมูลในระบบ Thai QM ภายใต้ชื่อโครงการ ผู้ว่า Love delivery to home เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ขึ้น เพื่อเป็นการมอบความช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากมาตรการป้องกันแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ลดภาระการเดินทางและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการมารับของบริจาค เป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อจากการมารวมตัวกันเพื่อรับสิ่งของบริจาค เพื่อให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำหมู่บ้าน และผู้นำชุมชน ได้ปฏิบัติหน้าที่ในการบำบัดทุกข์ บำรุงสุขของประชาชนในพื้นที่ และยังเป็นการสร้างทัศนะ ภาคลักษณ์ที่ดีในการเอาใจใส่ดูแลประชาชนในช่วงวิกฤติ ของข้าราชการและทุกหน่วยงาน

โดยกิจกรรมฯในครั้งนี้ ได้ให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำหมู่บ้าน และผู้นำชุมชน ขับขี่รถจักรยานยนต์ นำถุงยังชีพที่ได้รับการสนับสนุนจากสภากาชาดไทย จำนวน 400 ถุง ไปส่งให้กับประชาชนในพื้นที่ปกครองและรับผิดชอบของตนเอง.

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button