ข่าวรอบอุดร

ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรีตรวจเยี่ยมการคัดกรอง

 ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ตรวจเยี่ยมการผ่านแดน มาตรการคัดกรองโรคโควิด-19 และการรับคนไทยที่ตกค้างจาก สปป.ลาว ขณะนี้มีคนไทยเดินทางกลับแล้วกว่า 170 คน และมีคนไทยที่เดินทางกลับจาก สปป.ลาว ผ่านการกักตัวที่จังหวัดหนองคาย ครบ 14 วันเดินทางกลับภูมิลำเนาแล้ว 107 คน

                        เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.วันนี้ (14 พ.ค. 63) พลตรีสวราชย์ แสงผล ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการผ่านแดน มาตรการคัดกรองโรคโควิด-19 และการรับคนไทยที่ตกค้างจาก สปป.ลาว ผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย โดยมีนายณัฐวัสส์ วิริยานภาภรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ และนำตรวจเยี่ยม

                        จังหวัดหนองคาย ประกาศปิดด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย มาตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยระงับการเดินทางเข้า-ออกของบุคคล ยานพาหนะ และสิ่งของ ยกเว้นสำหรับการนำเข้า-ส่งออกสินค้า และสินค้าผ่านแดนสามารถดำเนินการได้ตามระเบียบกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยให้มีพนักงานขับรถ และพนักงานประจำรถรวมไม่เกิน 2 คน ซึ่งต้องผ่านการตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 จากเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศจังหวัดหนองคาย ณ จุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย

                        ต่อมาในวันที่ 18 เมษายน 2563 ได้เปิดรับคนไทยที่ตกค้างใน สปป.ลาว ที่ได้แจ้งความประสงค์ลงทะเบียนขอเดินทางกลับประเทศกับสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ เวียงจันทน์ สปป.ลาว กลับประเทศ จนถึงเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 63 รวมเป็นระยะเวลา 26 วัน มีคนไทยที่เดินทางกลับประเทศ โดยผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 แล้ว 271 คน และจนถึงวันนี้ (14 พฤษภาคม 2563) มีคนไทยที่ผ่านการกักตัวที่จังหวัดหนองคาย เดินทางกลับภูมิลำเนาของตนเองแล้ว รวม 107 คน.

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button