ข่าวรอบอุดร

เปิดหาดทรายทองเล่นน้ำโขงคลายร้อน จ.หนองคาย

 เทศบาลตำบลหาดคำ เปิดหาดทรายทอง บ้านหาดคำ ตามโครงการท่องเที่ยววิถีชุมชนตำบลหาดคำ เพื่อเป็นการสร้างรายได้เสริมให้แก่คนในชุมชนและยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของตำบลหาดคำให้โดดเด่น

                        เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันนี้ 14 มี.ค. 63  บ้านหาดทรายทอง ต.หาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย ที่ นายยรรยง พรมศร ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง/รักษาการนายอำเภอเมืองหนองคาย เป็นประธานเปิดหาดบ้านทรายทอง บ้านหาดคำ เพื่อเป็นการสร้างรายได้เสริมให้แก่คนในชุมชน และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของตำบลหาดคำให้โดดเด่น

                        จากระดับน้ำโขงที่ลดลงชาวบ้านหาดทรายทอง ก็เป็นหนึ่งที่มีการปรับเปลี่ยนจากวิกฤติเป็นโอกาส ซึ่งปกติคนในหมู่บ้านกว่า 20 ครอบครัว จะประกอบอาชีพจับปลาขาย แต่หลังจากน้ำโขงลดต่ำ น้ำโขงเปลี่ยนสี มีสาหร่ายและตะไคร่น้ำเป็นจำนวนมากทำให้จับปลาได้น้อย หลายคนต้องเลิกจับปลาแล้วไปประกอบอาชีพอื่นชั่วคราว ช่วงนี้ผู้นำหมู่บ้านและชาวบ้านในหมู่บ้านก็ได้ออกมาร่วมกันจัดเตรียมสถานที่บริเวณหาดทรายทอง ที่มีความยาวกว่า 1 กม. กว้างเกือบ 100 เมตร เพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งในจุดนี้นอกจากจะมีหาดทรายเป็นบริเวณกว้างแล้ว ยังมีจุดให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำเป็นบริเวณกว้างอีกด้วย นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านทั้งไทยและลาวจับปลาในแม่น้ำโขงอีกด้วย.

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button