องคมนตรีเชิญผ้าห่มพระราชทานมอบแก่ประชาชน

0
20

หนองคาย องคมนตรีเชิญผ้าห่มพระราชทานมอบแก่ประชาชน

                พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวที่จังหวัดหนองคาย

                เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 16 ธ.ค. 62 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศเอกจอม รุ่งสว่าง องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวจังหวัดหนองคาย ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอท่าบ่อ จ.หนองคาย จำนวน1,897 ชุด แบ่งเป็นของอำเภอท่าบ่อ 1,100 ชุด อำเภอโพธิ์ตาก 800 ชุด และในช่วงบ่ายมอบให้กับประชาชนอำเภอสระใคร ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอสระใคร จ.หนองคาย จำนวน 597 ชุด จากนั้นได้ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนที่ประสบภัยหนาวและผู้ป่วยในพื้นที่ด้วย

                ในการนี้พลอากาศเอกจอม รุ่งสว่าง องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสรับสั่งของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใยต่อสภาพความเป็นอยู่ของประชาชนเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พระราชทานแก่ประชาชนที่มารอรับเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ

                จังหวัดหนองคาย มีทั้งสิ้น 9 อำเภอ ประชากรประมาณ 5 แสนคน ภูมิประเทศเป็นที่ราบลุ่มติดแม่น้ำโขง และบางอำเภอมีภูมิประเทศเชิงเขา ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สภาพอากาศหนาวเย็น มีประชาชนจำนวนมากยังขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว โดยเฉพาะเด็กเล็กและผู้สูงอายุ ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ซึ่งทางจังหวัดและภาคเอกชนได้ให้ความช่วยเหลือไปแล้วบางส่วน.

////////////////////////

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here