ข่าวรอบอุดร

เด็กแว้นขวางรถกู้ภัยขณะไปรับคนป่วย เสียชีวิต

เด็กแว้นเมืองหนองคาย ป่วนเมือง ขี่แซงรถเก๋ง แล้วไม่ยอมลง ขี่ขวางรถกู้ภัยขณะไปรับคนป่วยส่งโรงพยาบาล ระยะทาง 2 กิโลเมตร ทำให้ส่งผู้ป่วยได้ล่าช้า สุดท้ายยื้อชีวิตไม่ทัน ผู้ป่วยเสียชีวิต หน่วยกู้ภัยเตือนเป็นอุทาหรณ์อาจเกิดความสูญเสียได้

                จากกรณีที่มีการโพสต์ในโลกออนไลน์ว่ามีเด็กแว้นคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ขวางรถกู้ภัยประจักษ์หนองคาย เป็นเหตุให้ผู้ป่วยเสียชีวิต ซึ่งได้รับความสนใจจากสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายชาญวิทย์ ปุณยานันท์ นายกสมาคมหนองคายการกุศลกู้ภัยประจักษ์หนองคาย และ นายอนุชัย มหามาตย์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์ คนขับรถกู้ภัยที่ออกเหตุถึงประเด็นดังกล่าว

                นายอนุชัย กล่าวว่าเช้าวันนี้ (17 มี.ค.63) เวลาประมาณ 07.04 น. ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ให้ช่วยไปรับผู้ป่วยอาการหนักที่บ้านคำโป้งเป้งนำส่งโรงพยาบาลหนองคาย ขณะที่ขับรถไปรับซึ่งได้เปิดไฟและไซเรนตามปกติ เมื่อขับมาตามถนนมิตรภาพหนองคาย – อุดรธานี หน้าห้างแมคโคร ได้มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับแซงรถเก๋งขึ้นมา แล้วขี่ขวางหน้ารถกู้ภัยไม่ยอมลงไปเลนซ้าย เป็นระยะทางกว่า 2.5 กิโลเมตร จนถึงสามแยกทางเลี่ยงเมืองในลักษณะนอนราบกับเบาะรถไม่ได้หันหลังมามองรถด้านหลังเลยแล้วก็กลับรถไป ตนจึงได้ถ่ายรูปไว้แต่ไม่ได้ถ่ายคลิปวิดีโอ พอตนไปถึงบ้านผู้ป่วยปรากฏว่าผู้ป่วยไม่รู้สึกตัวได้ทำการ CPR จนรถ EMS มาถึงก็ได้มีการเปลี่ยนถ่ายรถนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลหนองคายและทำการ CPR จนถึงโรงพยาบาล แต่ผู้ป่วยได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

                ด้านนายชาญวิทย์ ปุณยานันท์ นายกสมาคมหนองคายการกุศลกู้ภัยประจักษ์หนองคาย กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเหตุการณ์ขึ้นได้โพสต์ภาพที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์เพื่อเตือนสติสอนใจให้ผู้ใช้รถใช้ถนน และฝากไปถึงผู้ปกครอง เพราะเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยแต่หากเกิดขึ้นแล้วอาจจะนำมาซึ่งความสูญเสียของชีวิตได้ หากผู้ใดเห็นรถฉุกเฉินเปิดสัญญาณไฟกรุณาให้ทางกับรถพยาบาลหรือรถฉุกเฉินด้วย กรณีนี้ถือเป็นกรณีแรกที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้รถคันอื่นก็จะหลบทางให้ตลอด.

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button