ข่าวรอบอุดร

เด็กชวนกันเล่นน้ำโขงจมหายเสียชีวิต

หนองคาย เด็กชวนกันเล่นน้ำโขงจมหายเสียชีวิต

                เด็กชายหนองคายวัย 10 ขวบ ชักชวนเพื่อน 4 คน ลงเล่นน้ำโขง สุดท้ายร่างจมหาย กู้ภัยใช้เวลา 2 ชั่วโมงค้นหาเจอ นำขึ้นจากน้ำแต่เด็กเสียชีวิตแล้ว

                เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 31 ธ.ค. 62 พ.ต.ท.ไตรเทพ ไตรยางค์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งเด็กจมน้ำโขงสูญหายบริเวณท่าน้ำวัดลำดวน เขตเทศบาลเมืองหนองคาย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย และประสานตำรวจน้ำหนองคาย เจ้าหน้าที่เจ้าท่าหนองคาย นำเรือมาอำนวยความสะดวก พร้อมหน่วยกู้ภัยประจักษ์ วีอาร์กู้ภัย กู้ภัยชบา 191 ชุดประดาน้ำ ออกค้นหาผู้สูญหาย โดยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้กระจายกำลังลงดำน้ำโขงค้นหา ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถค้นหาร่างของผู้สูญหายได้โดยห่างออกไปจากจุดที่เล่นน้ำประมาณ 5 เมตร ซึ่งพบว่าเด็กนั้นเสียชีวิตแล้ว

                จากการสอบถามนายคำแปลง กิตติราช ทราบว่า ผู้สูญหาย คือ ด.ช.ธีรเดช กิตติราช อายุ 10 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75/1 หมู่ 13 ต.ในเมือง อ.เมืองหนองคาย เป็นลูกชายของตน โดยวันนี้มีเพื่อนมาชวนไปเล่นนอกบ้านนึกว่าชวนกันออกไปเล่นเกม จนมารู้อีกทีเมื่อมีคนไปบอกว่าลูกชายตกน้ำโขงจึงรีบมาดู ขณะที่เพื่อนของ ด.ช.ธีรเดช บอกว่า ช่วงประมาณเที่ยง พวกตน 4 คน ชักชวนกันมาเล่นน้ำที่บริเวณดังกล่าว เพราะช่วงนี้น้ำโขงใส เล่นไปได้ประมาณ 30 นาที ด.ช.ธีรเดช ก็จมน้ำลงไป เพื่อน ๆ พยายามจะโยนเชือกไปให้เกาะแต่ก็ไม่เป็นผลจึงได้ร้องเรียกผู้ใหญ่ให้มาช่วยเหลือ ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายและจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

///////////////////////////

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button