ข่าวรอบอุดร

ด่านพรมแดนตรวจเข้มป้องกันผู้ต้องสงสัยชิงทองหลบหนี

หนองคาย ด่านพรมแดนตรวจเข้มป้องกันผู้ต้องสงสัยชิงทองหลบหนี

                        เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย และเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรหนองคาย เพิ่มความเข้มงวดตรวจทั้งรถและบุคคล ป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศ ของผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนร้ายคดีชิงร้านทองแล้วฆ่าโหดที่ลพบุรี หลัง ผบ.ตร.บอกว่าเห็นป้วนเปี้ยนอยู่ในพื้นที่จังหวัดหนองคาย

            บรรยากาศที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย วันนี้ (20 มกราคม 2563) เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย และเจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ที่ปฏิบัติหน้าที่ภายในด่านพรมแดนฯ ได้ร่วมกันเพิ่มความเข้มในการตรวจทั้งรถและบุคคลที่ผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนฯ โดยเฉพาะด่านขาออก หลังจากที่ ผบ.ตร.เผยพบชายต้องสงสัยคล้ายคลึงกับคนร้ายชิงทองที่ลพบุรี ในพื้นที่จังหวัดหนองคาย เพื่อป้องกันผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นคนร้ายฯหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

โดยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคายและเจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ได้ตรวจรถทุกคัน ทั้งรถทะเบียนไทย และทะเบียน สปป.ลาว เน้นรถที่จะเดินทางออกไปที่ สปป.ลาว ทุกคันนอกจากนี้ยังได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.หนองคาย เดินปะปนอยู่กับบุคคลที่ผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนฯ รวมทั้งออกสืบสวนหาข่าวตามจุดจอดเรือประเพณีและจุดผ่อนปรนไทย-ลาว เพื่อเป็นการป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศอีกทางหนึ่ง แต่เนื่องจากยังไม่ทราบใบหน้า ชื่อ นามสกุล ของผู้ก่อเหตุ จึงต้องอาศัยการใช้สังเกตบุคคลที่มีความสูงใกล้เคียงกัน ลักษณะเดินขาซ้ายกะเผลก ไม่ได้เดินเหมือนคนขาปกติหากพบก็จะขอตรวจสอบเป็นกรณีพิเศษแทน แต่จากการสอบถามไปยังทางเจ้าหน้าที่หลายๆหน่วยทราบว่ายังไม่พบผู้ที่มีลักษณะดังกล่าว.

/////////////////////////

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button