ข่าวบ้านเฮา

เฒ่า87ปีทิ้งก้นบุหรี่ถูกไฟคลอกตาย

                เฒ่าวัย 87 ปี ชาวหนองคาย ไปสวนตัดไม้ไผ่ จุดบุหรี่สูบแล้วทิ้งก้นบุหรี่ลงพื้น ไหม้หญ้าก่อนไฟลุกลาม หนีไม่ทันถูกไฟคลอกเสียชีวิต

                เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 20 ก.พ. 63 ร.ต.อ.ประสิทธิ์ บุญโชติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เวียงคุก อ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งคนถูกไฟคลอกเสียชีวิต ที่สวนป่าใกล้กับวัดป่าช้าบุ่งเล ต.เวียงคุก จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.สมชาย สงวนศักดิ์ภักดี ผกก.สภ.เวียงคุก แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย และ หน่วยกู้ภัยร่วมศรัทธา สภ.เวียงคุก

                บริเวณจุดเกิดเหตุเพลิงได้ลุกไหม้หญ้าและกอไผ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านได้ช่วยกันดับไฟ พอเพลิงสงบลงจึงพบศพนายแสวง จัตกุล อายุ 87 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ 4 ต.เมืองหมี อ.เมืองหนองงคาย ถูกไฟคลอกตามร่างกายจนไหม้เกรียม เสียชีวิต      จากการสอบสวน นายเต็ม ศรีสวัสดิ์ อายุ 81 ปี เพื่อนผู้ตาย บอกว่า ก่อนเกิดเหตุนายแสวง ได้มาชวนตนไปตัดไม้ไผ่ไปทำงานจักสาน ที่สวนใกล้กับวัดป่าช้าบ้านบุ่งเล แต่ตนบอกให้นายแสวงล่วงหน้าไปก่อน ตนทำธุระเสร็จจึงจะตามไป ไม่นานตนก็ตามมา พบว่าไฟไหม้หญ้าและกอไผ่อยู่แล้ว จึงแจ้งชาวบ้านและกู้ภัยมาช่วย แล้วก็ต้องตกใจเมื่อเห็นนายแสวงถูกไฟคลอก คาดว่านายแสวงซึ่งมักจะสูบบุหรี่เวลาทำงาน จะทิ้งก้นบุหรี่ลงพื้นซึ่งมีหญ้าแห้งปกคลุมอยู่ จนเกิดไฟไหม้ลุกลามหญ้าและกอไผ่ นายแสวงอาจจะหนีออกมาไม่ทันทำให้ไฟคลอกเสียชีวิต เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายและจะได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button