ข่าวรอบอุดร

รวบแก๊งยาบ้าซุกยาบ้ากว่า 6 พันเม็ดใต้ฝ้าเพดาน

ตำรวจท่าบ่อ หนองคาย รวบแก๊งค้ายาบ้า ใช้บ้านเป็นแหล่งพักยาบ้า ค้นเจอยาบ้า 6,912 เม็ด ซ่อนไว้ใต้ฝ้าเพดานห้องน้ำ

                เมื่อเวลา 09.00 น.  วันที่ 22 ม.ค. 63 ที่ห้องสืบสวน สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย พ.ต.อ.ณัฎฐพนธ์ พะยอมใหม่ ผกก.สภ.ท่าบ่อ, พ.ต.ต.เหรียญชัย ศรีเชียงสา สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันสอบสวน นายฉัตรชัย นินทระ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 356 หมู่ 11 ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย และนายวีระพงษ์ เครือพิลา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 2 ต.หนองหัวคู อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า 6,912 เม็ด ปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก กระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 6 นัด และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

                การจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายฉัตรชัย มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงไปตรวจสอบที่บ้าน ในช่วงเย็นของวันที่ 21 ม.ค.63 เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่บ้านนายฉัตรชัย ตกใจ และไม่ได้หลบหนี พร้อมสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้ซุกซ่อนยาบ้าไว้ใต้ฝ้าเพดานห้องน้ำ รวม 6,912 เม็ด โดยนายฉัตรชัย ระบุว่ายาบ้าเป็นของนายวีระพงษ์ ซึ่งว่าจ้างให้ตนเก็บยาบ้าไว้เป็นแหล่งพักยาก่อนจะส่งมอบให้กับลูกค้า โดยนายวีระพงษ์ ให้ค่าจ้างพักยาครั้งละ 3,000-4,000 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลติดตามจับกุมนายวีระพงษ์ได้ที่บ้านพัก ตรวจค้นพบอาวุธปืนอยู่ภายในบ้าน และจากการสอบสวนนายวีระพงษ์ รับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของนายครรชิต ซึ่งว่าจ้างตนในราคา 10,000 บาท ให้นำยาบ้าไปให้นายฉัตรชัยพักไว้ก่อน จนกว่าจะมีการติดต่อซื้อขายยาบ้าสำเร็จจึงจะได้เงินค่าจ้าง

                เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน แล้วคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าบ่อ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

///////////////////////////

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button