ข่าวรอบอุดร

รวบหนุ่มขนยาบ้า3แสนเม็ดพร้อมกัญชา

หนุ่มหนองคาย รับจ้างชาวลาวขนยาบ้า 3 แสนเม็ด แลกเงิน 10,000 บาท เจอเจ้าหน้าที่บุกจับคาริมโขง พร้อมกัญชาแห้งอีก 168 กรัม

                เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.พ. 63 ที่หน่วยเรือโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พ.ต.อ.เตชรัฐ ประทุมชาติ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ , น.ต.การันต์ มินวงษ์ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายสาคร มาลาศรี อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 7 ต.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย พร้อมของกลางยาบ้า 300,399 เม็ด, กัญชาแห้ง 12 ถุง น้ำหนักรวม 168 กรัม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

                พ.ต.อ.เตชรัฐ ประทุมชาติ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติด บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านหัวหาด ต.บ้านเดื่อ จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางกำลังดักซุ่มจับกุม จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.30 น. วันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา พบเรือหางยาว 1 ลำ มีชายฉกรรจ์สองคนนั่งมาในเรือ เข้ามาจอดเทียบท่าจากนั้นทั้งสองคนพากันหิ้วกระสอบปุ๋ย 2 กระสอบ มาวางไว้ริมแม่น้ำโขง แล้วรีบขึ้นเรือหันหัวเรือกลับไป ต่อมาไม่นานนายสาคร สะพายเป้ ได้เดินมายังจุดวางกระสอบ แล้วแบกกระสอบทั้งสองขึ้นมา เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวขอตรวจสอบ พบว่าภายในกระสอบมียาบ้าห่อด้วยเทปกาวสีน้ำตาลเป็นมัด 150 มัด ประมาณ 3 แสนเม็ด และตรวจค้นในกระเป๋าเป้ของนายสาครพบยาบ้าอีก 399 เม็ด และกัญชาแห้ง 12 ถุง จึงได้ควบคุมตัวไว้

                จากการสอบสวนนายสาคร ให้การรับสารภาพว่า มีนายเสาร์ ชาวลาว ว่าจ้างให้ตนมารับยาบ้าบริเวณริมแม่น้ำโขงมาวงไว้จุดนัดหมายในพื้นที่ อ.โพนพิสัย จากนั้นจะมีคนมารับต่อ แต่ตนไม่ทราบว่าเป็นใคร แล้วนายเสาร์จะให้เงินค่าจ้าง 10,000 บาท แต่ตนสั่งซื้อยาบ้าและกัญชามาไว้เสพเองอีก รวมเป็นเงิน 6,000 บาท โดยจะหักจากค่าขนยาบ้า ทำให้จะเหลือเงินค่าจ้างแค่ 4,000 บาท ซึ่งตนทำมาแล้วครั้งหนึ่งแต่จำนวนยาบ้าไม่มากเท่าครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย แล้วคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเดื่อ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

/////////////////////////

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button