รับจ้างขนยาบ้าแลกยาบ้า30เม็ดไว้เสพ

0
21

 สองหนุ่มโพนพิสัย ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์กันมารับยาบ้าริมน้ำโขง 2,010 เม็ด เจอเจ้าหน้าที่รอจับ คนซ้อนกระโดดลงรถวิ่งหนีกระเจิง คนขับไปไม่รอดถูกจับ สารภาพรับจ้างขนยาบ้าแลกยาบ้า 30 เม็ดไว้เสพ    

                เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ธ.ค. 62 ที่หน่วยเรือโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย นาวาตรีการันต์ มินวงษ์ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย, พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย,นายนิธิภัทร มะลาศรี ปลัดอำเภอโพนพิสัย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายนคร ชนะสิงห์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 3 ต.กุดบง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อมของกลางยาบ้า 2,010 เม็ด รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน คจต 706 อุดรธานี

                การจับกุมในครั้งนี้ นาวาตรีการันต์ มินวงษ์ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดบริเวณสวนยางริมโขง บ้านใหม่ทรายทอง ต.กุดบง จึงประสานหน่วยงานข้างเคียงจัดกำลังเข้าตรวจสอบ กระทั่งเวลา 20.00 น. วันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายนคร ได้ขี่รถจักรยานยนต์มากับชายอีกคนหนึ่งมายังจุดนัดส่งมอบยาบ้า ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่แสดงตัวขอตรวจค้น ชายนั่งซ้อนท้ายได้กระโดดลงจากรถอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไป ทิ้งให้นายนครถูกจับได้ ตรวจค้นตัวนายนครพบยาบ้าจำนวนดังกล่าวซุกซ่อนอยู่

                จากการสอบสวนนายนคร ทราบว่า ตนได้รับการว่าจ้างจากนายเตี้ย ในหมู่บ้านใกล้เคียง ให้มารับยาบ้า แล้วจะยาบ้า 30 เม็ด เป็นค่าจ้าง ตนอยากได้ยาบ้าไว้เสพจึงชวนเพื่อนมาด้วยอ้างว่าจะพามานั่งรถเล่นริมโขง พอมาถึงจุดนัดส่งยาบ้า ไม่นานมีชายฉกรรจ์นั่งเรือหางยาวมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน แล้วโยนถุงพลาสติกบรรจุยาบ้าไว้ริมแม่น้ำโขง ตนจึงเดินไปหยิบแล้วพากันขี่รถออกมา ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

/////////////////////

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here