รวบหนุ่มลาวขนยาบ้าพร้อมตรวจยึดยาบ้าเครือข่ายรวม8หมื่นเม็ด

0
9

ทหาร ตำรวจ หนองคาย กระจายกำลังปฏิบัติการตรวจเข้มยาเสพติด จับกุมชาวลาวขณะนำยาบ้าและกัญชาเข้ามาในประเทศ พร้อมตรวจยึดยาบ้าได้อีก รวมของกลางยาบ้า 80,000 เม็ด กัญชา 5 กิโลกรัม

                เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 ธ.ค. 62 ที่กองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ที่ว่าการอำเภอเมืองหนองคายหลังเก่า นายณัฐวัสส์ วิริยานภาภรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย, พ.อ.โฆสิตพงษ์ นิลเอก ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมคดียาเสพติด

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ตชด. ได้สนธิกำลังกันหลังทราบว่าจะมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติด บริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งบ้านถิ่นดุง ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย ช่วงกลางดึกขณะที่เจ้าหน้าที่ดักซุ่มอยู่ พบชายคนหนึ่งนั่งเรือหางยาวมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ทราบชื่อภายหลังคือ นายเท่ เสิดสุวัน อายุ 28 ปี ราษฎรบ้านท่าเดื่อ เมืองปากงึม นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ได้นำกระสอบบรรจุยาเสพติด เป็นยาบ้า จำนวน 10 มัด ประมาณ 20,000 เม็ด และกัญชาแห้งอัดแท่ง 5 แท่ง น้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม ใส่เรือมาคาดว่าจะเตรียมนำมาส่งให้กับเอเย่นต์ในพื้นที่จังหวัดหนองคาย

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดที่สองได้ทำการตรวจสอบรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในตำบลชุมช้าง อ.โพนพิสัย หลังทราบว่ามีขบวนการค้ายาเสพติดเปิดห้องพักเป็นแหล่งพักยาเสพติด ผลการตรวจสอบเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดยาบ้าได้ 10 มัด ประมาณ 20,000 เม็ด แต่ไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ

และเมื่อวันที่ 23 ธ.ค.62 เจ้าหน้าที่ชุดที่สาม ได้เข้าตรวจสอบบริเวณริมแม่น้ำโขงบ้านเวิน ด้านหลัง อบต.จุมพล อ.โพนพิสัย พบกระสอบบรรจุยาบ้า 20 มัด หรือประมาณ 40,000 เม็ด วางทิ้งอยู่ จึงได้เข้าตรวจยึดไว้

การปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ตชด.ในครั้งนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน ยาบ้ารวมประมาณ 80,000 เม็ด เรือหางยาว 1 ลำ โดยจะมีการขยายผลการปฏิบัติงานและควบคุมตัวผู้ต้องหาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

//////////////////////////////

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here