ข่าวรอบอุดร

หนองคาย ด่านพรมแดนไทยลาวเข้มป้องกันไวรัสโคโรนา

 เจ้าหน้าที่ประจำด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย บูรณาการการทำงานร่วมกันป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรนา โดยมีการตรวจสอบชาวจีนที่เดินทางเข้าประเทศ

                        บรรยากาศที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมือง จ.หนองคาย วันนี้ (26 ม.ค. 63) เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย ศุลกากรหนองคาย และเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ จังหวัดหนองคาย ได้บูรณาการการทำงานร่วมกันในการป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่

                        โดยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย ทำหน้าที่ตรวจสอบผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ หากพบเป็นชาวจีนที่มาจากเมืองอู่ฮั่น ก็จะส่งตัวต่อให้กับเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ เพื่อทำการคัดกรองและซักประวัติ แล้วรายงานการปฏิบัติงานไปยังกรมควบคุมโรคต่อทุกวัน ซึ่งที่ผ่านมายังไม่พบว่ามีชาวจีนที่มาจากเมืองอู่ฮั่น เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย

                        และยังได้มีการใส่หน้ากากอนามัยที่ได้รับมอบจาก พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4 ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม ตม.จว.หนองคาย เมื่อวันที่ 25 มกราคม 63 ที่ผ่านมา ที่ได้มอบหน้ากากอนามัยและน้ำยาฆ่าเชื้อ (เจลล้างมือ) ให้กับเจ้าหน้าที่ ตม.หนองคาย เพื่อใช้ในการป้องกันตัวเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานฯ ภายในด่านพรมแดนฯด้วย.

//////////////////////////

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Back to top button